Peter Kavanagh là một cựu cầu thủ bóng đá người Ireland thi đấu cho Bohemians và Celtic. Nếu bạn cũng quan tâm đến nam cầu thủ này, hãy cùng khám phá Peter Kavanagh là ai và sự nghiệp của anh từ nguồn Xoilac nhé!

Peter Kavanagh là ai?

Peter Kavanagh (sinh năm 1910) là một cựu cầu thủ bóng đá người Ireland thi đấu cho Bohemians và Celtic. Kavanagh là một người theo chủ nghĩa quốc tế kép và chơi cho cả hai đội Ireland – IFA XI và FAI XI. Sau khi rời Celtic, Kavanagh đã thi đấu cho một số câu lạc bộ trước khi kết thúc sự nghiệp của mình với một đội công tác trước Thế chiến thứ hai. Cuối cùng ông định cư ở Glasgow và qua đời vào ngày 15 tháng 2 năm 1993.

Sự nghiệp bóng đá của Peter Kavanagh

Sự nghiệp câu lạc bộ

Bohemia

Tin tức tổng hợp từ xoi lac tv cho biết, Kavanagh chơi bóng đá cấp cơ sở ở khu vực Drumcondra của Dublin trước khi ký hợp đồng với Bohemians vào năm 1927. Người quản lý của Bohs, một cựu cầu thủ Rangers , Bobby Parker , đã đưa cậu thiếu niên Kavanagh vào thẳng đội một. Cùng với Jack McCarthy , Harry Cannon , Jimmy White , Jimmy Bermingham , Jeremiah Robinson và Christy Robinson , ông là thành viên nổi bật của đội Bohs nghiệp dư thành công vào cuối những năm 1920. Trong mùa giải 1927–28, họ đã giành được bộ tứ danh hiệu bao gồm chức vô địch Liên đoàn Ireland , FAI Cup , League of Ireland Shield và Leinster Senior Cup . Vào tháng 4 năm 1928, ông cũng chơi trong trận giao hữu uy tín cho Bohs gặp Celtic . Khi ở Bohs, Kavanagh cũng chơi hai lần cho League of Ireland XI . Vào tháng 10 năm 1928, anh ghi hai bàn khi họ đánh bại Welsh League XI , 4–3 tại Dalymount Park . Sau đó vào tháng 10 năm 1929, ông thi đấu với đội Ireland League XI , thua 2-1.

Celtic

Vào tháng 4 năm 1929, Kavanagh ký hợp đồng với Celtic và có trận ra mắt Liên đoàn Scotland trong chiến thắng 2-1 trước Hearts vào ngày 10 tháng 8 năm 1929. Sau đó, anh ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ hai tuần sau đó trước Aberdeen . Mặc dù có khởi đầu tươi sáng ban đầu tại Celtic, Kavanagh sau đó mất vị trí trong đội một và bị câu lạc bộ cho ra đi vào tháng 5 năm 1932.

Sự nghiệp quốc tế

Khi Kavanagh chơi bóng quốc tế từ năm 1929 đến năm 1930, trên thực tế có hai đội Ireland, được lựa chọn bởi hai hiệp hội đối thủ. Cả hai hiệp hội, IFA có trụ sở tại Bắc Ireland và FAI có trụ sở tại Nhà nước Tự do Ireland , đều tuyên bố quyền tài phán đối với toàn bộ Ireland và những người chơi được chọn từ toàn bộ hòn đảo. Kết quả là một số cầu thủ Ireland đáng chú ý trong thời đại này, bao gồm cả Kavanagh đã chơi cho cả hai đội.

Vào ngày 19 tháng 10 năm 1929 tại Windsor Park , Kavanagh xuất hiện lần đầu tiên và duy nhất cho IFA XI trong trận thua 0-3 trước Anh. Đồng đội của anh ấy trong ngày bao gồm Elisha Scott và Joe Bambrick . Năm 1931, ông từ chối lời đề nghị khoác áo đội tuyển thứ hai từ IFA để chơi cho FAI XI trong trận gặp Tây Ban Nha .

Năm 1931, Kavanagh cũng chơi hai lần cho FAI XI trong trận gặp Tây Ban Nha . Vào ngày 26 tháng 4 năm 1931, ông đã giúp FAI XI bao gồm Tom Farquharson , Paddy Moore , Jeremiah Robinson , Harry Chatton và Charlie Dowdall giành được trận hòa 1-1 đáng nể tại Sân vận động Montjuic ở Barcelona. Trong những giây phút hấp dẫn của trò chơi, Kavanagh gần như đã giành chiến thắng cho FAI XI. Ngay sau khi Farquharson cản phá được một quả phạt đền, anh ấy đã sút bóng cho Kavanagh, người sau đó thực hiện một pha đột phá ở cánh. Tuy nhiên, khi thủ môn người Tây Ban Nha, Ricardo Zamora tiến lên, cú sút của anh đi chệch cột dọc và đi chệch cột dọc. Anh xuất hiện lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng cho FAI XI trong trận lượt về với Tây Ban Nha vào ngày 13 tháng 12 năm 1931 tại Dalymount Park. Tuy nhiên, lần này Tây Ban Nha dễ dàng thắng 5–0.

Danh hiệu Peter Kavanagh đạt được

Bohemians

 • Liên đoàn Ireland
  • Người chiến thắng 1927–28: 1
 • Cúp FAI
  • Người chiến thắng năm 1928: 1
 • Cúp cao cấp Leinster
  • Người chiến thắng năm 1928: 1
 • Lá chắn Liên đoàn Ireland
  • Người chiến thắng 1927–28, 1928–29: 2

Qua bài viết này đã cung cấp thông tin giải đáp Peter Kavanagh là ai cùng với sự nghiệp của anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cựu cầu thủ tài năng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *