Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc smartphone có thời lượng pin khủng thì chiếc điện thoại đến từ Vivo là một trong những lựa chọn sáng giá. Smartphone Vivo sử dụng pin 5000mAh được đánh giá cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu. Vậy pin 5000mAh Vivo sử dụng được bao lâu? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu pin 5000mAh Vivo sử dụng được bao lâu?

Một trong những điểm nổi bật của những dòng điện thoại Vivo mới chính là pin có dung lượng lên đến 5000mAh. Đi kèm viên pin dung lượng cao là cấu hình tầm trung không tiêu tốn quá nhiều năng lượng hứa hẹn mang đến thời lượng sử dụng ấn tượng. Vậy loại pin 5000mAh Vivo này trụ được bao lâu khi sử dụng các tác vụ giải trí?

Điện thoại smartphone Vivo với viên pin khủng 5000mAh ra đời với mục đích chuyên phục vụ những người sử dụng smartphone thường xuyên, liên tục trong thời gian dài hoặc những người có công việc phải di chuyển nhiều.

Với pin dung lượng 5000mAh, máy có thể sử dụng liên tục trong hai ngày và ở chế độ chờ hai đêm. Cụ thể, với các tác vụ cơ bản hàng ngày như lướt web, xem phim, nhắn tin trò chuyện với bạn bè… Vivo có thể đáp ứng thời gian sử dụng lên đến hai ngày. Nếu bạn là một game thủ chơi game liên tục thì máy thừa khả năng “chiến” tốt cả ngày dài.

Dung lượng pin 5000mAh, kết hợp với công nghệ tiết kiệm điện năng AI, cho bạn thoải mái xem phim HD lên đến 16,3 giờ hay chơi game liên tục 8,9 giờ cho một lần sạc, đáp ứng nhu cầu sử dụng cả ngày.

Để các bạn dễ so sánh, với iPhone X có dung lượng pin 2716mAh thì Vivo có dung lượng pin gần gấp đôi iPhone X. Với 5000mAh, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng máy lên đến 2 ngày, hoặc nếu chỉ dùng wifi thì thôi. bạn sử dụng tiết kiệm, thậm chí có thể dùng đến 3 ngày.

Một phần nhờ dung lượng pin rất lớn, một phần nhờ màn hình của máy chỉ có độ phân giải HD+ nên sẽ ít tiêu tốn điện năng hơn và qua đó cũng giúp máy duy trì thời lượng sử dụng lâu hơn.

Yếu tố ảnh hưởng thời lượng pin 5000mAh

Pin đi kèm của Vivo có dung lượng lên tới 5000mAh. Đây là một trong những điểm cực kỳ ấn tượng mà ít smartphone giá rẻ nào có được.

Sau khi tìm hiểu xem pin 5000mAh dùng được bao lâu, tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu một chút về những yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Theo các chuyên gia đo lường pin, dung lượng không phải là yếu tố duy nhất quyết định tổng thời lượng pin của thiết bị mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tính năng tiết kiệm pin

Như chúng ta đã biết, dung lượng pin còn phụ thuộc vào tính năng tiết kiệm pin được nhà sản xuất tích hợp trong máy, bộ xử lý, kích thước và độ sáng màn hình cũng như tần suất sử dụng của mỗi người.

Ví dụ, Vivo Y19 nhờ được trang bị vi xử lý Helio P65 chạy trên hệ điều hành Funtouch OS 9 được vivo tối ưu rất tốt nên khả năng tiết kiệm điện năng của máy cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, nếu điện thoại ở trạng thái cạn pin, người dùng có thể kích hoạt trong phần cài đặt các chế độ tiết kiệm pin khác nhau như:

 • Bình thường: Giữ nó trong sử dụng hàng ngày.
 • Hao pin thấp: tần số CPU, tần số GPU và độ sáng màn hình giảm vừa phải; giảm thời gian tự khóa màn hình; vô hiệu hóa điểm phát sóng Wi-Fi và phản hồi cảm ứng; Bật khóa màn hình đứng.
 • Chế độ tiết kiệm điện rất cao: Chỉ bật Danh bạ, Điện thoại, Tin nhắn và Đồng hồ.

Màn hình

Pin 5000mAh sử dụng được bao lâu tùy thuộc vào tần số quét của màn hình. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ số lượng hình ảnh, tốc độ hình ảnh hiển thị trên màn hình tính theo giây. Những dòng máy có tần số quét cao thì hình ảnh hiển thị sẽ càng nhanh và mượt, đồng nghĩa với việc bộ xử lý sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn.

Kết nối wifi

Kết nối mạng dữ liệu hay Wifi cũng có ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin thực tế của máy. Mức hao hụt sẽ rất thấp và không đáng kể so với các yếu tố khác, tuy nhiên khi sử dụng 4G hoặc chia sẻ kết nối sẽ tốn pin hơn so với sử dụng Wifi. Việc kết nối Wifi trên thiết bị 24/24 sẽ nhận được rất nhiều thông báo từ các ứng dụng, điều này cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

Pin 5000mAh sử dụng được bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng pin

Các hành động chạy trong nền

Theo các nghiên cứu trong cùng khoảng thời gian mà bạn sử dụng các tác vụ đơn giản thông thường như nhắn tin thì điện thoại sẽ tiêu thụ ít hơn so với việc chơi game đồ họa cao. Bản chất của những trò chơi này khi tải về thiết bị sẽ yêu cầu bộ nhớ lớn và CPU phải hoạt động nhiều hơn và cần nhiều năng lượng hơn.

Phần cứng

Pin 5000mAh sử dụng được bao lâu tùy thuộc vào phần cứng của điện thoại được trang bị. Phần cứng sẽ bao gồm màn hình, ốp lưng, nút nguồn, phím âm lượng, pin, loa,… tất cả những trang bị này đều ảnh hưởng đến thời lượng pin thực tế của thiết bị.

Màn hình quá lớn sẽ dẫn đến ánh sáng sử dụng nhiều hơn, nghe nhạc bằng loa ngoài quá lớn cũng cần nhiều điện năng hơn.

Pin 5000mAh sử dụng được bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng pin

Phần mềm

Tương tự như phần cứng, phần mềm được trang bị trên điện thoại cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Phần cứng và phần mềm trên mỗi thiết bị gần như là duy nhất, rất hiếm khi các model giống nhau ngoại trừ dung lượng pin. Vì vậy, dù dung lượng pin là 5000mAh hay nhỏ hơn 4000, 3000mAh cũng không phản ánh đúng thực tế thời lượng pin của máy.

Thời gian sạc pin

Dù chỉ là một model tầm trung nhưng nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã tỏ ra khá chu đáo khi trang bị khả năng hỗ trợ sạc nhanh với công suất 33W. Do dung lượng sạc cao nên bạn sẽ chỉ mất 1 giờ 15 phút để sạc đầy từ 0% lên 100% mặc dù pin có dung lượng lên tới 5000mAh.

Mẹo giúp kéo dài thời lượng pin 5000 mAh

Sau khi tìm hiểu xem pin 5000mAh dùng được bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng thực tế của pin. Vậy thì hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số thủ thuật giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng máy dưới đây.

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin

Trên hầu hết các thiết bị đều được trang bị tính năng tiết kiệm pin và chăm sóc thiết bị. Các tính năng này sẽ giúp đưa các ứng dụng ít sử dụng về trạng thái tắt để có thể tiết kiệm tối đa năng lượng của thiết bị.

Đặt thời gian khóa màn hình

Thông thường người dùng sẽ cài đặt tắt điện thoại sau 1 phút khi không sử dụng. Để tiết kiệm pin tối đa, bạn nên chỉnh ở mức thấp nhất là 15 giây . Điện thoại dường như tắt ngay khi bạn không sử dụng nữa, bật càng lâu thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các kết nối như Wifi, 4G, 5G, Bluetooth, GPS,… bạn nên tắt đi khi không sử dụng trong lúc ngủ. Tốt nhất bạn nên đặt máy ở chế độ máy bay để bảo vệ thân máy, cũng như giữ năng lượng pin tốt nhất.

Việc liên tục mở cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau trên thiết bị mà không sử dụng đến và bạn không tắt hẳn và đưa về màn hình chính. Lúc này, các ứng dụng sẽ tiếp tục chạy ngầm trên điện thoại và thời lượng pin sẽ hao rất nhanh. Vì vậy, bạn nên đóng và dọn dẹp các ứng dụng sau khi sử dụng để tránh chạy ngầm nhằm tiết kiệm pin.

Giảm độ sáng màn hình

Khi điều chỉnh độ sáng màn hình quá cao hoặc tối đa cũng sẽ dẫn đến việc máy nhanh hết pin hơn. Tiếp xúc với ánh sáng quá mức cũng sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn khi tiếp xúc với cường độ cao. Đặt cài đặt ánh sáng phù hợp với môi trường xung quanh để vừa tiết kiệm năng lượng vừa bảo vệ mắt bạn.

Pin 5000mAh sử dụng được bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng pin

Sử dụng thêm pin sạc

Ngoài ra, để đảm bảo có dung lượng pin đủ lớn, phục vụ công việc liên tục trong ngày dài mà không bị ngắt quãng khi sạc, bạn có thể sử dụng thêm pin sạc dự phòng. Với trang bị mới, sạc dự phòng hiện nay có tốc độ sạc cực nhanh và dung lượng lớn phục vụ nhiều lần sạc nhanh trong ngày.

Địa chỉ cung cấp pin Vivo chính hãng uy tín

Thương Gia Đỗ được nhiều khách hàng biết đến với nguồn cung cấp linh kiện điện thoại đa dạng, linh kiện sửa chữa, thay thế với giá cả cạnh tranh. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Thương Gia Đỗ là cái tên quen thuộc với nhiều người đam mê công nghệ. Nếu bạn có nhu cầu thay pin Vivo chính hãng hãy đến ngay với Thương Gia Đỗ.

Thương Gia Đỏ là công ty chuyên cung cấp các loại pin và pin sạc dự phòng Vivo và các dòng điện thoại khác, và luôn cung cấp cho khách hàng những chính sách giá tốt.

 • Cam kết cung cấp pin Vivo chính hãng
 • Giá pin Vivo luôn rẻ và cạnh tranh
 • Miễn phí thay thế, sửa chữa, vệ sinh pin Vivo khi cần
 • Thời gian giao hàng pin Vivo nhanh.
 • Thời gian bảo hành pin Vivo dài.

Bạn quan tâm hay có nhu cầu cần thay pin điện thoại, máy tính bảng, vui lòng liên hệ với Thương Gia Đỗ tại:

 • Website: https://thuonggiado.vn/
 • Đ/c: 384 Cầu Giấy – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 • Hotline: 02422137139
 • Email: thuonggiado@yahoo.com

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn đọc biết pin 5000mAh Vivo sử dụng được bao lâu. Hy vọng những thông tin cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pin 5000mAh và lựa chọn sản phẩm có thời lượng pin thực tế phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *