Howard Lederer là một trong những nhân vật nổi tiếng trong thế giới poker. Được nhiều người coi là một trong những thủ phạm chính trong “Vụ bê bối Poker Full Tilt” khét tiếng năm 2011, Lederer đã từ ông hùng trở thành kẻ phản diện gần như chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, những đóng góp của ông cho ngành poker là không thể đánh giá thấp. Cụ thể, hãy cùng khám phá sự nghiệp poker của Howard Lederer trong bài chia sẻ này!

Giới thiệu chung về Howard Lederer

Sinh năm 1964 tại Concord, New Hampshire, Hoa Kỳ, Howard Lederer lớn lên trong một gia đình đông con. Mặc dù Howard sinh ra với cha là người Do Thái nhưng gia đình ông chưa bao giờ nghiêm khắc về tôn giáo và ông cũng không thực hành tôn giáo khi còn nhỏ. Khi còn trẻ, Lederer đã được làm quen với nhiều trò chơi mang tính cạnh trông, bao gồm một số trò chơi bài, cờ vua, v.v.

Niềm đam mê chơi bài mang tính cạnh trông của ông ấy càng lớn hơn khi ông ấy trở thành một thiếu niên. Điều này khiến ông phải cân nhắc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này, mặc dù lĩnh vực này vẫn chưa phổ biến vào thời điểm đó.

Theo nguồn tin tổng hợp của những người thích chơi game bai doi thuong, năm 1993 ở tuổi 29, Howard đã kết hôn với vợ Suzie và có một con trai, Mattias, khi ông quyết định chuyển đến Las Vegas, Nevada.

Hành trình Poker của Howard Lederer: Vị giáo sư đã lừa đảo cả thế giới Poker

Tất nhiên, việc chuyển đến Vegas của ông ấy không phải là một quyết định vội vàng, vì lần đầu tiên ông ấy bắt đầu chơi bài poker một cách cạnh trông ở nhiều câu lạc bộ poker khác nhau ở New York, bao gồm cả Câu lạc bộ Mayfair, câu lạc bộ rất nổi tiếng vào thời điểm đó.

Sau khi đứng thứ năm trong Sự kiện chính của World Series of Poker năm 1987, Howard quyết định rằng cuối cùng đã đến lúc phải nghiêm túc hơn trong sự nghiệp poker.

Với việc chuyển đến Sin City, sự nghiệp của ông ấy đã thăng hoa, mặc dù poker gần như không lớn bằng. Lederer sau này đã giúp làm được điều đó trong những năm hoàng kim của thời kỳ bùng nổ Poker.

Sự nghiệp poker của Howard Lederer

Sự nghiệp poker chuyên nghiệp

Ngay cả trước khi rời Las Vegas vĩnh viễn, Howard Lederer đã đạt được một số kết quả quan trọng trong khoảng thời gian từ 1987 đến 1993 trên đường đua giải đấu.

WSOP 1993 chứng kiến Giáo sư tiến gần đến việc giành được chiếc vòng tay WSOP đầu tiên của mình một cách nguy hiểm, khi ông về thứ hai trong giải Limit Omaha trị giá 1.500 đô la và về thứ tư trong sự kiện Seven Card Stud trị giá 5.000 đô la.

Một câu chuyện tương tự đã xảy ra vào năm sau. ông ấy một lần nữa giành được một vài vị trí thứ 3 trong No Limit Hold’em và Deuce-Seven Stud Split. Những chiến thắng này chứng tỏ khả năng thông thạo tất cả các trò chơi của ông ấy.

Hành trình Poker của Howard Lederer: Vị giáo sư đã lừa đảo cả thế giới Poker

Howard kết thúc năm 1994 bằng chiến thắng trong sự kiện Deuce-Seven Draw không giới hạn trị giá 2.500 đô la ở Las Vegas. ông ta chỉ giành được hơn 52.000 đô la và tiếp tục tạo dựng tên tuổi cho mình.

Hall of Fame Poker Classic năm 1995 đã mang lại cho Lederer nhiều thành công hơn nữa, khi ông giành được hơn 200.000 đô la khi về đích trong Giải vô địch Hall of Fame trị giá 5.080 đô la và một sự kiện phụ Deuce-Seven.

Phải đến đầu thế kỷ này, Lederer cuối cùng mới giành được một số đồ trang sức poker thực sự, khi ông ấy hạ chiếc vòng tay WSOP đầu tiên của mình vào năm 2000, giành chiến thắng trong sự kiện Omaha Hi/Lo trị giá 5.100 đô la với số tiền 198.000 đô la. Ngay năm sau, Lederer lại đạt được thành tích đó khi giành được chiếc vòng vàng thứ hai và 165.000 đô la khác trong sự kiện Rút thăm Deuce-Seven $5.150 Không giới hạn.

Kết quả giải đấu Poker thế giới

Thành công tại Series đã vuột khỏi tầm tay ông vào năm 2002, nhưng ông vẫn tiếp tục giành chiến thắng trong sự kiện WPT đầu tiên vào tháng 11 năm đó, mang về 320.000 đô la, số tiền mặt lớn nhất trong giải đấu trực tiếp của ông. Chỉ vài tháng sau, vào tháng 3 năm 2003, Lederer đã giành được một chiến thắng WPT khác tại Party Poker Million II, với số tiền 289.000 USD khác và dông hiệu WPT lớn thứ hai của ông.

World Poker Tour tiếp tục đối xử tốt với Howard khi ông thắng thêm một sự kiện WPT trị giá 2.500 USD vào tháng 4 năm đó, lần này là tại Giải vô địch WPT ở Las Vegas, trị giá 220.000 USD.

Bàn chung kết và tiền mặt trong các sự kiện lớn liên tục đến, nhưng phải đến tháng 4 năm 2004, ông mới vô địch một giải đấu khác, một sự kiện phụ khác của Giải vô địch thế giới WPT trị giá 2.500 đô la, lần này trị giá 340.000 đô la.

Những năm tới không mấy tốt đẹp đối với Howard về mặt sự nghiệp thi đấu của ông ấy, khi ông ấy tiếp tục thi đấu vòng quông một cách thường xuyên, nhưng những kết quả quan trọng vẫn liên tục lẩn tránh ông ấy.

Lederer phải mất một chuyến đi Down Under mới có thể trở lại con ngựa chiến thắng. Vào tháng 1 năm 2008, ông đã giành chiến thắng trong Sự kiện chính Aussie Millions trị giá 10.000 đô la ở Melbourne, Australia, với số tiền thưởng khổng lồ 1,1 triệu đô la, số tiền lớn nhất trong cuộc đời ông. Howard đã giành được nhiều chiến thắng và kết thúc hơn trong những năm tiếp theo ở cả các sự kiện mở và mời, nhưng không có sự kiện nào trong số đó đủ quan trọng để đi vào lịch sử poker.

Cuối cùng, sự nghiệp poker chuyên nghiệp của Howard Lederer đột ngột dừng lại khi Vụ bê bối Full Tilt năm 2011 nổ ra và làm rung chuyển nền tảng của thế giới poker.

Những điểm nổi bật trong sự nghiệp Poker của Howard Lederer

  • Chơi cờ và bài cạnh trông từ những ngày đầu
  • Giành được chiếc vòng tay WSOP đầu tiên vào năm 2000
  • Giành được chiếc vòng tay WSOP thứ hai vào năm 2001
  • Giành được hai danh hiệu WPT vào đầu những năm 2000
  • Giành chiến thắng trong sự kiện chính Aussie Millions 2008
  • Nhân vật nổi bật trong bê bối FTP năm 2011
  • Rời khỏi thế giới poker sau “Black Friday”

Những thông tin khác về Howard Lederer

Hành trình Poker của Howard Lederer: Vị giáo sư đã lừa đảo cả thế giới Poker

Giá trị ròng của Howard Lederer

Thông tin tìm hiểu được của những người quan tâm 789 Club cho biết, ông ấy chỉ kiếm được hơn 6,5 triệu đô la khi chơi các giải đấu poker trong hơn 20 năm sự nghiệp poker chuyên nghiệp của mình, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong tổng tài sản của ông ấy.

Thành công vang dội của Full Tilt Poker đã chứng kiến nhiều người chơi chủ chốt trong công ty trả hàng triệu, nếu không muốn nói là hàng chục triệu đô la, trong suốt bảy năm hoạt động.

Howard chỉ bị mất 2,5 triệu đô la trong thỏa thuận nhận tội với DOJ. Vẫn chưa biết ông ta có thể đã kiếm được bao nhiêu tiền trong những năm qua hoặc những khoản đầu tư khác mà ông ta có thể đã đầu tư vào.

Xem xét hồ sơ và lịch sử của ông ấy, tôi có thể nói rằng việc đưa giá trị tài sản ròng của Howard Lederer vào khoảng 25 triệu đô la là một phỏng đoán hợp lý và con số đó thực sự có thể là một sự đánh giá thấp rất lớn.

Howard Lederer và vụ bê bối Full Tilt Poker

Full Tilt Poker là một trong những trang poker trực tuyến lớn đầu tiên và là nơi diễn ra nhiều hoạt động đặt cược cao trong những ngày đầu của poker trực tuyến.

Trang web này được thành lập bởi Howard Lederer và cộng sự Ray Bittar vào năm 2004 và tuyển dụng những người như Phil Ivey, Gus Hansen và Chris Fergusson làm đại sứ thương hiệu.

FTP là trang poker trực tuyến lớn thứ hai thế giới vào đầu năm 2011, chỉ sau đối thủ cạnh trông chính là PokerStars.

Tất cả đã dừng lại vào tháng 4 năm 2011, khi sự kiện được gọi là ““Black Friday” đã làm rung chuyển cộng đồng poker và thay đổi poker trực tuyến mãi mãi. FTP và PokerStars đều chấp nhận hành động và giao dịch tiền tệ từ khách hàng Mỹ, bất chấp luật pháp Hoa Kỳ cấm các hoạt động đó.

Vì lý do đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã quyết định trấn áp các hoạt động trong một hành động rất nghiêm trọng của cảnh sát khiến những người như Howard Lederer bị buộc tội rửa tiền, điều hành kế hoạch Ponzi, v.v.

Phòng này chấp nhận các khoản tiền gửi của Mỹ mà họ không thể thực sự xử lý và thường hoạt động bên ngoài giới hạn của bất kỳ hoạt động hợp lý nào. Tuy nhiên, cho đến nay, mức độ chính xác mà Lederer tham gia vào tất cả những điều này vẫn chưa được biết, và cộng sự của ông là Ray Bittar thường được mô tả là kẻ chủ mưu đằng sau hoạt động này.

Howard Lederer hiện nay ra sao?

Lần xuất hiện cuối cùng được biết đến của Howard Lederer trong thế giới poker là vào năm 2016 khi ông đưa ra lời xin lỗi công khai và cố gắng quay trở lại đấu trường poker, chơi trong một hoặc hai sự kiện WSOP.

Ở Vegas, ông bị khá nhiều người chơi đối xử tệ bạc. Nhiều người trong số họ có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu đô la bị mắc kẹt tại FTP. Phải mất nhiều năm họ mới lấy lại được nó từ PokerStars.

Giáo sư dường như nhận ra rằng không còn chỗ đứng nào nữa cho ông trong thế giới poker. Vì vậy, ông quyết định từ giã sự nghiệp poker chuyên nghiệp và chưa bao giờ thực sự lộ mặt trong các ván poker chính thức. Cho đến ngày nay, điểm số năm 2011 của ông ấy vẫn là điểm số cuối cùng được ghi trực tuyến, vì lần xuất hiện năm 2016 của ông ấy tại giải đấu không phải là một thành công.

Nhiều năm trôi qua, có thể nói rằng sự hồi sinh khác của Howard Lederer ngày càng ít xảy ra và có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại hoặc nghe thấy nhân vật poker khét tiếng này nữa.

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về sự nghiệp poker của Howard Lederer và các thông tin khác về anh. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận nếu có điều gì đó không chính xác hoặc nếu bạn muốn biết thêm nhiều người nổi tiếng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *