Những ai quan tâm đến vua thể thao chắc hẳn không lạ gì với từ The Kop, dùng để chỉ Liverpool. Vậy The Kop là gì? Điều này có ý nghĩa gì với Liverpool? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

The Kop là gì?

Theo định nghĩa từ điển, “Kop” là thuật ngữ dùng để chỉ cầu thang cao trong sân vận động nơi đám đông vỗ tay, đặc biệt là người hâm mộ. Liverpool. Dần dần, The Kop trở thành biệt danh được người hâm mộ đặt cho nhóm.

Theo tìm hiểu của cakhiatv, Liverpool là một trong những câu lạc bộ bóng đá Anh lâu đời nhất ở Anh khi được thành lập vào năm 1982. Tuy nhiên, phải đến mùa giải 1900/1901, đội bóng mới giành được chức vô địch đầu tiên. Tuy nhiên, họ đã bị loại ngay sau khi kết thúc mùa giải tiếp theo.

Đối với người hâm mộ, đây là một thất bại không thể chấp nhận được. Nhưng họ không bỏ cuộc mà tiếp tục chờ đợi đội bóng mình yêu thích đạt đến đỉnh cao thịnh vượng. Và tất nhiên, Liverpool thắng trận này lần thứ hai vào mùa giải 1904/1905, chỉ ba năm sau đó.

Nhiều người cho rằng The Kop được đặt tên là “Chiếc cúp” với hy vọng Liverpool sẽ giành được những danh hiệu cao hơn trong tương lai. Chính vì thế, cái tên đã gắn liền với đội bóng gần 100 năm qua và được nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới biết đến.

The Kop Là Gì? The Kop Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Liverpool?

Theo một lý giải khác, cái tên này xuất phát từ cuộc chiến Spion Kop diễn ra vào đầu những năm 1900 ở Nam Phi khiến hơn 300 người thiệt mạng. Hiện quân Lancashire đang dẫn đầu cuộc tấn công và Liverpool vẫn còn đất ở Lancashire.

Spion Kop sau đó được đặt theo tên của một trong bốn cái tên được đặt cho sân Liverpool. Ba khán đài còn lại gồm khán đài Main, khán đài Anfield Road và khán đài Sir Kenny Dalglish.

Biệt danh The Kop có ý nghĩa gì với Liverpool?

Ernest Edwards – Cựu nhà báo Daily Post và Liverpool Echo, nổi tiếng với việc đặt tên Anfield theo tên những ngọn núi ở Nam Phi, nơi cuộc chiến tranh gay gắt nổ ra vào những năm 1900 để tưởng nhớ hầu hết các nạn nhân đều là cư dân thành phố. Từ Liverpool.

Năm 1928, khán đài của sân vận động được nâng cấp và mở rộng để có sức chứa 30.000 chỗ ngồi, đồng thời lắp đặt mái che. Anfield hiện là “sòng bạc” lớn nhất nước Anh. The Kop kể từ đó đã gắn liền với Liverpool và đám đông nhiệt tình trên sân được gọi là Kopites.

The Kop Là Gì? The Kop Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Liverpool?

Không chỉ gắn liền với lịch sử lâu đời, cái tên này còn khiến người hâm mộ trên toàn thế giới tự hào về sức mạnh của Liverpool. Đối với họ, đội bóng này không bao giờ tỏ ra miễn cưỡng khi thua đối thủ.

Tại Anfield, mỗi khi bài hát truyền thống “You’ll Never Walk Alone” vang lên, người hâm mộ lại đồng lòng hét lên “The Kop” như liều thuốc tinh thần cho đội chủ nhà. Chơi trên sân.

Liverpool gần đây đã làm nên chuyện lớn với hai chức vô địch Champions League 2018/2019 và Premier League 2019/2020.

Đội bóng chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và tất nhiên, The Kop vẫn sẽ được nhắc đến rất nhiều trên làng bóng đá và sẽ được người hâm mộ hát vang trong suốt mùa giải.

Những biệt danh khác của Liverpool

  • Quỷ đỏ vùng Merseyside: Được đặt tên theo màu áo đấu thể hiện rõ điểm mạnh của đội bóng. Tuy nhiên, “Quỷ đỏ” cũng là biệt danh của Man Utd nên nhiều CĐV Liverpool không thích dùng cái tên này nữa.
  • Port Street Football Team: Được đặt tên theo vị trí của thành phố cảng nổi tiếng nhất nước Anh, Liverpool. Thành phố này được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO. Vì vậy, cái tên này được người hâm mộ sử dụng để ghi nhớ sự kiện quan trọng này.
  • Lữ đoàn đỏ: Biệt danh được các CĐV Anh đặt cho Liverpool, có tên là The Red.

The Kop Là Gì? The Kop Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Liverpool?

Qua bài viết trên hy vọng bạn đọc sẽ hiểu được khái niệm The Kop là gì? Điều này có ý nghĩa gì với Liverpool? Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm tin tức hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *