Câu lạc bộ bóng đá Nacional de Football nổi tiếng về nhiều thứ, nhưng hầu hết người hâm mộ bóng đá đều chú ý đến bộ sưu tập cúp của họ trước tiên. Với 46 danh hiệu Primera División và 3 danh hiệu Copa Libertadores (tổng cộng 562 điểm), Nacional là câu lạc bộ thành công thứ hai ở cả hai giải đấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử CLB Nacional được tổng hợp nguồn từ xoilac tv qua bài viết sau

Luis Suarez nhận lời chúc ý nghĩa từ Messi trong ngày trở về Nacional

Thông tin về CLB Nacional

  • Thành lập: 1899
  • Quốc gia: Uruguay
  • Thành Phố: Montevideo
  • Sân vận động Gran Parque Centrali (1899–)
  • Giải hạng nhất: 49
  • Cúp Libertadores: 3
  • Chơi nhiều trận nhất: Emilio Álvarez (511)
  • Vua phá lưới: Atilio García (208)

Lịch sử CLB Nacional

Emotiva bienvenida a Luis Suárez en Nacional - Olé

Năm đầu tiên

Năm 1899, Câu lạc bộ điền kinh Uruguay và Câu lạc bộ bóng đá Montevideo quyết định hợp tác, dẫn đến việc thành lập Nacional. Năm sau, câu lạc bộ mới cũng mở cửa cho Club Defensa, củng cố cơ sở cầu thủ của mình. Đây được chứng minh là một quyết định sáng suốt khi câu lạc bộ giành chức vô địch giải đấu đầu tiên vào năm 1902. Năm 1903, ông đại diện cho đội tuyển quốc gia Uruguay trong trận đấu quốc tế đầu tiên của họ, đánh bại Argentina 3-2.

Ngay từ đầu, Nacional đã rất chú trọng đến triết lý bóng đá của mình. Bằng cách tránh lối chơi thể chất mà thiên về vị trí chiến thuật thông minh và chuyền bóng nhanh, họ đã thống trị phần lớn thời kỳ nghiệp dư. Đến năm 1932, họ đã giành được 11 chức vô địch.

Ưu thế bên trong

Sự xuất hiện của tính chuyên nghiệp cũng không làm thay đổi hiện trạng nhiều. Trong thập kỷ đầu tiên, Nacional chắc chắn là đội đánh bại bóng đá Uruguay. Sự thống trị của họ được minh họa rõ nhất qua chuỗi 5 năm vô địch từ 1939 đến 1943; Trong giai đoạn này, Nacional đã thắng 18 trong 23 trận clãsico trước Peñarol. Đội bóng này được quản lý bởi Atilio García, người vẫn là vua phá lưới của câu lạc bộ với 208 bàn thắng sau 210 lần ra sân.

Nhưng theo năm tháng, đội Tricolores bắt đầu mất đi khả năng bám trụ ở các giải đấu quốc gia. Thập kỷ tiếp theo là một thập kỷ thành công nữa – họ giành thêm bảy danh hiệu nữa từ năm 1946 đến năm 1957 – nhưng từ đó trở đi họ phải bằng lòng chơi vị trí thứ hai sau Peñarol.

Khai thác quốc tế

Rất nhanh chóng, sự chú ý của câu lạc bộ chuyển sang các giải đấu quốc tế, cụ thể là Copa Libertadores. Lần xuất hiện đầu tiên của họ vào năm 1962 kết thúc với thất bại ở trận bán kết trước Peñarol, nhưng ấn tượng chung chắc chắn là tích cực. Trong 7 năm tiếp theo, họ đã 3 lần vào chung kết (1964, 1967, 1969), nhưng những chiếc cúp danh tiếng luôn lảng tránh họ.

Nacional cuối cùng đã phá bỏ “lời nguyền” khi đánh bại Estudiantes de la Plata 2–0 trong trận chung kết Copa Libertadores 1971. Tiếp theo, họ giành thêm hai danh hiệu Copa Libertadores vào các năm 1980 và 1988, trở thành đội đầu tiên trong lịch sử giải đấu này vô địch. giành được ba danh hiệu. Tuy nhiên, đây được chứng minh là một bài hát thiên nga cho tham vọng quốc tế của câu lạc bộ, khi họ phải đối mặt với khó khăn tài chính trong hầu hết những năm 1990.

Nhiều năm sau

May mắn thay cho những người ủng hộ câu lạc bộ, mọi thứ đã thay đổi tốt hơn vào cuối thiên niên kỷ. Việc bổ nhiệm huyền thoại câu lạc bộ Hugo de León làm huấn luyện viên đã dẫn đến chức vô địch Primera División vào năm 1998, đồng thời ngăn cản Peñarol đạt được Sexenio đầu tiên (sáu danh hiệu liên tiếp) trong bóng đá Uruguay. Họ tiếp tục thi đấu tốt trong hai thập kỷ tiếp theo, giành thêm 10 chức vô địch trong giai đoạn này.

Logo CLB Nacional

CD Nacional Câu lạc bộ bóng đá - Soccer Wiki: do người hâm mộ, vì người hâm mộ.

Logo có hình dạng giống như một chiếc khiên và bao gồm ba màu gắn liền với câu lạc bộ là trắng, xanh và đỏ. “CN của F.” dòng chữ chéo rõ ràng chứa các chữ cái đầu của tên câu lạc bộ, Club Nacional de Football.

Trên đây là những thông tin về lịch sử CLB Nacional mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tuyến trên các kênh của xoilac để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *