Có nên xây nhà trọn gói hay không là một trong những băn khoăn được nhiều chủ đầu tư và những người có dự định xây dựng nhà đặt ra. Nhiều người vẫn còn phân vân khi lựa chọn dịch vụ này. Để có câu trả lời chi tiết nhất mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Tìm hiểu về xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà là dịch vụ xây dựng công trình do đơn vị xây dựng (nhà thầu) đảm nhận tất cả các công đoạn, quy trình xây dựng từ đầu đến cuối. Bao gồm từ giai đoạn xây thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, với dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ không cần tốn thời gian, sức lực mua vật tư hay thuê nhân công. Vì mọi thứ đều giao cho đơn vị thi công.

Hình thức xây nhà trọn gói hay còn gọi là nhà “chìa khóa trao tay” là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư chỉ cần ký hợp đồng thi công và thanh toán đúng hạn, từ khâu thiết kế đến triển khai công trình. Được đơn vị thi công hoàn thiện từ đầu đến cuối.

biểu ngữ dv 3

Quá trình xây dựng trọn gói

Quá trình xây nhà trọn gói bao gồm các bước sau:

 • Lên kế hoạch nhà ở và thiết kế kiến trúc: Giai đoạn này bao gồm quy hoạch, bố trí, bản vẽ thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng và tổ chức các công việc liên quan khác.
 • Xin phép xây dựng nhà ở, công trình: Sau khi thiết kế xong, cần nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xin phép xây dựng.
 • Chuẩn bị mặt bằng: Trước khi tiến hành thi công, mặt bằng cần được thu gom, dọn sạch và san lấp mặt bằng để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công.
 • Đào móng và xây tường móng: đây là khâu quan trọng đảm bảo độ bền vững cho công trình.
 • Xây dựng khung nhà, khung công trình thi công:Các công việc chính bao gồm việc xây dựng khung chính, bao gồm cột, dầm, cột và sàn.
 • Lắp đặt hệ thống điện nước để tòa nhà được sử dụng hiệu quả và thông suốt.
 • Hoàn thiện nội thất bao gồm ốp gạch, treo đèn trang trí, vệ sinh đồ đạc, sơn tường, lắp đặt đồ đạc nội thất…
 • Kiểm tra và nghiệm thu được coi là những bước quan trọng nhất để đảm bảo rằng một dự án tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn đã được thiết lập.

Có nên xây nhà trọn gói không?

Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ xây nhà trọn gói Huế, Hà Nội, TPHCM,… và không chỉ ở các thành phố lớn mà khắp mọi nơi trên cả nước, khu vực có nhu cầu xây dựng cao. Dịch vụ xây nhà trọn gói được nhiều người lựa chọn do những lợi ích mà dịch vụ mang lại. Bạn hãy tham khảo những lợi ích sau đây và cân nhắc xem có nên xây nhà trọn gói hay không nhé.

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian cho khách hàng và nhà thầu, thể hiện rõ khi nhà thầu giá cố định có thể quản lý mọi khâu từ thi công đến hoàn thiện bằng kinh nghiệm thực tế. Nhân công, thời gian, vật tư thi công được quản lý chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm thời gian thi công là điều hiển nhiên.

Tiết kiệm công sức

Xây nhà chọn gói giúp tiếp kiệm công sức mua vật liệu, vận chuyển, công sức lo lắng và thậm chí mất ăn mất ngủ vì xây nhà. Vì vậy, để tiết kiệm công sức, xây dựng nhà đóng gói là giải pháp phù hợp cho bạn trong tình huống này!

biểu ngữ dv 4

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật – chất lượng – tính thẩm mỹ

Trước khi có thể bắt đầu xây dựng, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, chẳng hạn như: mua bao nhiêu vật liệu, cách giải quyết chi tiết kỹ thuật này, mái nhà này sẽ được xây dựng như thế nào, … và hàng triệu vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Rồi bạn sẽ phải cuống cuồng tìm đến đơn vị thiết kế và tìm người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả nếu tự ý tiến hành xây dựng mà không có kiến thức chuyên môn

Thay vào đó, bạn nên lập hồ sơ thiết kế chi tiết và tìm đến một đơn vị thi công nhà trọn gói, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ… Tất nhiên, họ phải là những người kinh nghiệm, nguồn nhân sự dồi dào, sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng không gian!

Không lo lạm phát, giá dự án tăng thêm

Ngay từ đầu, khi thống nhất được phương án thi công, nhà thầu đã tính toán chi phí toàn bộ chi phí nhân công, vật tư, lãi vay… cho toàn bộ công trình. Vì vậy, bạn sẽ phải trả một khoản phí trước và sau khi hoàn thành công việc theo thỏa thuận. Vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí phát sinh so với việc tự xây dựng.

Mặt khác, nhìn chung hiện nay các đơn vị (nhà thầu) thi công xây dựng nhà tiền chế có xu hướng hợp tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật tư để có được đơn giá tốt nhất. Thường thì khi bạn là một nhà đầu tư, mua theo lô nhỏ sẽ không được giá tốt như mua nguyên căn! Vì vậy, giá vật tư tự mua đôi khi còn cao hơn thuê nhà!

Những lưu ý khi chọn xây nhà trọn gói

Sau khi tìm hiểu và cân nhắc những ưu nhược điểm của việc quyết định có nên xây nhà đóng gói hay không, dưới đây là một số điều nên lưu ý để tránh những rủi ro khi xây nhà đóng gói.

Lựa chọn nhà thầu và so sánh báo giá

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu và so sánh báo giá:

 • Khám phá danh sách các nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
 • Đưa ra các tiêu chí lựa chọn nhà thầu cụ thể như chất lượng công việc khi hoàn thành, chi phí hoàn thành, mức độ chuyên nghiệp, mức độ uy tín.
 • Tạo một bộ tài liệu mời thầu xây nhà trọn gói.
 • So sánh các ưu đãi từ các đơn vị xây nhà trọn gói để chọn được ngôi nhà phù hợp.

Một điều cần lưu ý khi so sánh các deal là đừng chỉ tập trung vào những đơn vị đưa ra deal giá thấp, bạn cần lựa chọn sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng.

Top 10 Công Ty Xây Nhà Trọn Gói Tại TPHCM Chất Lượng

Quản lý đội thi công chặt chẽ

Việc quản lý chặt chẽ đội ngũ thi công là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và tiến độ của các dự án xây dựng. Đồng thời đây cũng là một trong những lưu ý trước khi quyết định xây nhà trọn gói?

 • Thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công việc của đội ngũ thợ xây.
 • Giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Tranh chấp có thể phát sinh giữa bạn với đội thợ xây hoặc giữa các thành viên trong đội thợ xây với nhau.

Tham gia giám sát tại chỗ

Tham gia giám sát tại công trình là một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà.

Phải quan sát và hiểu thiết kế thi công mới biết có thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hay không? Giấy phép xây dựng và báo cáo cũng nên được xem xét và ghi lại để tránh các vấn đề.

Đừng quên kiểm tra chất lượng vật tư do đơn vị thi công trọn gói cung cấp để đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo yếu tố an toàn của mọi người thi công. Xin lưu ý rằng việc tham gia giám sát đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, quy trình thi công và kiến thức quản lý dự án.

Tập trung vào chi phí xây dựng

Hãy nhớ chú ý đến chi phí xây nhà, phải có một kế hoạch chi phí rõ ràng và đảm bảo rằng tiến độ dự án và thanh toán là phù hợp. Hãy nhớ tham khảo ý kiến chuyên gia nếu bạn không có kinh nghiệm trong các lĩnh vực này. Bởi vì chi phí xây dựng một ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến việc quyết định có nên xây nhà trọn gói hay không?

Hợp đồng xây nhà

Hợp đồng xây dựng nhà ở là hợp đồng ràng buộc giữa bên xây dựng và chủ đầu tư, các điều khoản của hai bên đều được ghi rõ trong hợp đồng. Hợp đồng này rất quan trọng, bạn phải đọc kỹ và hiểu chi tiết các thông tin, điều khoản của hợp đồng.

Tất Tần Tật Thông Tin Về Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Ở! - Xây Dựng Song Phát

Chất lượng công trình sau khi xây nhà

Khi xây nhà trọn gói, chất lượng công trình là yếu tố quan trọng cần chú ý. Để có một dự án chất lượng tốt, một số yếu tố bạn cần kiểm tra là:

 • Xác nhận kết cấu và vật liệu xây dựng: đảm bảo rằng các thiết kế đúng kỹ thuật, chất lượng chấp nhận được và đáp ứng các yêu cầu về độ bền và an toàn.
 • Giữ an toàn và trong lành: Các tòa nhà cần hệ thống thoát nước, thông gió, điều hòa không khí, v.v. Giữ không gian sạch sẽ và trong lành.
 • Tính thẩm mỹ của một công trình góp phần tạo nên sự thoải mái và hài lòng cho người sử dụng.
 • Bảo trì, sửa chữa: Sau khi tòa nhà hoàn thành phải được bảo trì, sửa chữa thường xuyên để đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài.

Đơn vị thi công xây nhà trọn gói chuyên nghiệp

Home Decor là công ty thiết kế và xây nhà trọn gói tại Huế, Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Home Decor đã thiết kế và thi công thành công nhiều công trình nhà ở từ nhà phố, biệt thự đến chung cư.

Home Decor lấy  chất lượng và uy tín là trên hết, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, được thiết kế và sản xuất bằng những vật liệu cao cấp nhất và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, Home Decor luôn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và cam kết giá cả hợp lý tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Hơn hết, Home Decor cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài dự toán ban đầu. Home Decor có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư trình độ cao, giàu kinh nghiệm có khả năng tư vấn, thiết kế và thi công các công trình nhà ở đẹp, chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ công nhân lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo thi công đúng tiến độ, chất lượng cao và an toàn.

Công ty lấy con người và uy tín làm nền tảng của doanh nghiệp sẽ khiến mỗi khách hàng đến với Home Decor đều cảm thấy an tâm và hài lòng tuyệt đối với chất lượng của những thiết kế và công trình mà công ty thi công.

Thông tin liên hệ:

 • Số hotline: 0896 238 258
 • Mail: nhadephomedecor@gmail.com
 • Website: https://www.facebook.com/home.decorHue
 • Địa chỉ: 54A Đào Tấn – Phường Trường An – TP Huế, Vietnam

Trên đây là bài viết giải đáp có nên xây nhà trọn gói giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *