Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng khi gia chủ thiết kế ngôi nhà của mình. Phong thủy của một ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim có những vấn đề gì cần lưu ý và quan trọng nhất? Cần kiêng kỵ gì? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để giải đáp nhé.

Phong thủy nhà là gì?

Phong thủy thực chất là một khoa học chứ không phải là mê tín. Trong đó, Phong có nghĩa là gió và Thủy có nghĩa là nước. Khoa học này nghiên cứu ảnh hưởng của dòng nước, hướng không khí và hướng gió đến đời sống con người.

Nói một cách đơn giản, phong thủy nhà ở là việc nghiên cứu hoặc chỉ ra sự ảnh hưởng của việc sắp xếp đồ đạc trong nhà, hướng của ngôi nhà, môi trường và môi trường tự nhiên đến cuộc sống của gia chủ.

Phong cách Shuiyaao

Những điều bạn cần biết về người mệnh Kim

Mệnh Kim là một trong những vận mệnh của đời người. Dựa vào đó chúng ta có thể dễ dàng xác định những thông tin liên quan đến vận mệnh và những thông tin có ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Hiểu được những điều cơ bản về mệnh Kim có thể giúp gia chủ đưa ra những lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất khi thiết kế ngôi nhà của mình.

Gia chủ thuộc mệnh Kim là những tuổi nào?

Người thuộc mệnh Kim được cho là sinh vào các năm: Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015).

Phong cách thiết kế nhà ở phong thủy dành cho người mệnh Kim

Tính cách của mệnh Kim

Những người thuộc loại mệnh Kim thường có tính cách tự tin và quyết đoán. Vì vậy, hầu hết những người mệnh Kim đều có khả năng lãnh đạo và đưa ra những quyết định đúng đắn, nhanh chóng. Họ sắp xếp, tổ chức công việc một cách rất thông minh và logic.

Người mệnh Kim đặc biệt có sự tự tin mạnh mẽ. Đây là một đặc điểm tính cách quan trọng của người mệnh Kim. Tuy nhiên, do đặc điểm này, họ có xu hướng lắng nghe bản thân nhiều hơn và ít chú ý đến ý kiến, nhận xét của người khác. Với kiểu tính cách này dễ dần dần tạo nên tính bảo thủ, cứng nhắc trong tổ chức.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Hướng nhà phù hợp với phong thủy mệnh Kim

Theo Bát quái, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, các hướng nhà là Tây tứ trạch: tây bắc, tây nam, đông bắc và tây. Vì vậy, khi gia chủ quyết định mua nhà hoặc căn hộ thì nên thiết kế cửa hoặc ban công hướng Tây và Tây Bắc là hợp phong thủy nhất cho nhà ở của người dân .

Màu gì phù hợp với mệnh Kim?

Theo phong thủy, màu trắng là màu cơ bản trong thiết kế nội thất. Ngoài việc là màu tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, màu trắng còn có khả năng kích thích năng lượng trong phong thủy, từ đó giúp mở rộng cơ hội và hình dung về một tương lai tươi sáng, ngọt ngào.

Màu sắc mang lại sự giàu sang cho người mệnh vàng

Bên cạnh đó, màu xám còn là màu phong thủy của người mệnh Kim . Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang lại sự rõ ràng cho không gian và là trung tâm của năng lượng. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc có một căn phòng có tỷ lệ thang độ xám quá cao.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, màu sắc phong thủy hợp người mệnh Kim là các mà của Thổ như vàng, vàng nhạt, cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, những màu sắc này có thể rất có lợi cho cả sự nghiệp và cuộc sống. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên những người thuộc cung hoàng đạo này cũng có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là những màu tượng trưng cho Thủy trong ngũ hành, tuy nhiên không nên lạm dụng quá mức những màu này.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim, họ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất màu đỏ và tím hoặc trang trí nhà cửa, những màu tượng trưng cho lửa.

Cây cảnh hợp phong thủy người thợ kim

Cây cảnh trang trí là yếu tố không thể thiếu, giúp tiếp thêm năng lượng, tính trang trí cho ngôi nhà, khiến ngôi nhà trở nên sinh động và gần gũi hơn. Vì vậy, gia chủ nên chọn những loại cây có lá, hoa hoặc thân màu trắng để phù hợp với phong thủy ngôi nhà của mình . Một số loại cây phong thủy bao gồm:

 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử,
 • Cây Hạnh Phúc,
 • Cây Kim Ngân,
 • Cây Lan Chi (cây Dây Nhện),
 • Cây Lan Ý,
 • Cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng),
 • Cây Kim Tiền,
 • Cây Trầu Bà Đế Vương,…v.v.

Ngoài ra, những loại cây thuộc hành Thổ cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí nhà cửa cho gia chủ mệnh Kim.

Trong nhà nên trang trí một số loại cây cảnh phù hợp với vật chủ bằng kim loại

Đồ trang trí phong thủy hợp người mệnh Kim

Theo chuyên gia về phong thủy nhà ở, người thuộc cung mệnh Kim nên chọn những món đồ làm bằng gốm, đá hoặc kim loại.

Ngoài ra, những món đồ bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo để chủ nhân mệnh Kim trang trí cho ngôi nhà của mình. Những đồ vật có chứa chất liệu này còn giúp lưu thông không khí trong nhà. Vì vậy, những đồ trang trí này có thể được thêm vào những khu vực có mái che trong nhà.

Một số phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho 2 người có yếu tố vàng

Trang trí nội thất phong thủy cho mệnh Kim

Phong thủy phòng khách

Ngoài các yếu tố màu sắc, chất liệu và cây cỏ thì Phong Thủy của con người mệnh Kim cũng như đã đề cập ở trên. Gia chủ nên chủ động trồng hoặc trang trí các loại cây trong phòng khách như: bách, mộc lan, quế…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những chất liệu sáng bóng như gương, thủy tinh hay kim loại cũng rất phù hợp với phong thủy mệnh Kim . Chủ sở hữu có thể sử dụng nó như một vật trang trí.

Cách trang trí phòng khách của người mặt vàng 1

Trong phong thủy phòng khách của người mệnh Kim, trần nhà đóng vai trò quan trọng. Màu sắc nhẹ nhàng tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi. Nhưng nếu theo ý nghĩa cổ xưa, trời trong và đất nặng thì màu sàn phải tối nhất, màu tường và trần nhà phải nhạt nhất. Vì vậy, chủ sở hữu của mệnh Kim sẽ sớm tăng tài sản của mình.

Sàn phòng khách phải an toàn và bằng phẳng. Độ cao của địa hình sẽ gây ra những thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Phong thủy phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ, điều đầu tiên cần nhớ là hướng của giường. Người mệnh Kim nên đặt giường hướng về hướng Thổ. Màu sắc trang trí phù hợp là màu đen.

Ngoài ra, hãy nhớ tránh đặt giường dưới dầm hoặc đường ray. Đầu giường nên hướng ra cửa chứ không phải gương.

Theo các chuyên gia thủy thuật, tủ nên đặt sai góc phòng. Điều này giúp loại bỏ sừng tà ác, ngũ yêu, lục sát, tai hại và tuyệt vọng.

Phong thủy phòng bếp

Khi thiết kế nội thất bếp phong thủy cho nhà người mệnh Kim, gia chủ nên chú ý những đặc điểm sau:

 • Về màu sắc nên chọn màu vàng và hướng bếp là hướng Tây.
 • Mệnh Kim rất tương thích với màu trắng nên bạn có thể sử dụng sơn màu trắng để sơn tường và tủ bếp. Vì kim loại tạo ra nước nên người dùng mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu thuộc hành Thủy như xanh lam và đen.
 • Hình dạng của vật phải là hình tròn, hình vòm…

Không gian bếp được bố trí và trang trí theo yếu tố phong thủy của vàng

Văn phòng phong thủy

Trong không gian làm việc, yếu tố Phong Thủy cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thăng tiến hay tiến triển thuận lợi trong sự nghiệp của bạn. Người mệnh Kim nên chọn bàn làm việc có thiết kế đa yếu tố, sử dụng các chất liệu sáng bóng như inox, kim loại… Màu trắng và vàng nên được ưu tiên hàng đầu.

Cách bố trí phòng làm việc tại nhà rất quan trọng đối với người mệnh Kim vì nó liên quan đến sự thành công và tiến bộ trong công việc, sự nghiệp.

Theo phong thủy người mệnh Kim , phòng làm việc của người mệnh Kim nên quay mặt ra cửa để có thể quan sát mọi hoạt động, các hướng tốt nhất là hướng tây, tây bắc, đông bắc, tây nam. Thông qua đó, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa nhân vật định mệnh này. Đồ trang trí trên bàn cũng nên chủ yếu được làm bằng gốm, sứ hoặc kim loại.

Đối với những loại cây cảnh trong phòng ngủ, phòng khách thì kim ngân hoa, giăm bông, mộc lan, quất, mộc lan… đều là những loại cây mang lại may mắn.

Phong Thủy của Người Kim Loại - HouseDesign

Điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà phong thủy cho mệnh Kim

Trong quá trình xây dựng và thiết kế từng phòng trong nhà sao cho phù hợp với Phong Thủy nhà người mệnh Kim . Kiến trúc sư được bổ sung những nguồn kiến thức cần thiết. Đồng thời, các kiến trúc sư của chúng tôi cũng nắm vững những điều cấm kỵ nhất định trong việc thiết kế, bố trí nội thất ngôi nhà. Từ những điều cấm kỵ này, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng những lựa chọn chính xác nhất.

Từ ban công có thể nhìn thẳng vào bếp

Ban công nên tránh hướng thẳng vào bếp. Theo khái niệm, dạng thiết kế này được coi là dạng xuyên tâm. Vì vậy, dễ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia chủ và khó có thể hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Không gian phòng bếp cần được tách biệt với ban công nhà ở

Mái che mưa nhọn mũi ngọn

Khi thiết kế mái che mưa (thường là mái hiên) nên tránh hình dáng nhọn. Thay vào đó, các cung có thể được sử dụng thay thế. Nguồn gốc của sự cải tiến này là do hình dáng mũi nhọn thường mang lại xui xẻo cho người mắc chứng mệnh Kim. Đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

Một điều cấm kỵ khi thiết kế nhà cho người mệnh Kim là không nên đặt cầu thang từ phía sau nhà. Bởi theo quan niệm, không khí trong nhà sẽ từ bên ngoài tràn vào và rút dần về phía sau nhà.

Vì vậy, nếu bạn đặt cầu thang ở phía sau nhà và leo lên từng bậc một, khí của bạn sẽ suy yếu. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Ngay cả khi Dương khí bị suy giảm nghiêm trọng và Âm khí mạnh cũng có thể dễ dàng gây ra chứng hoang tưởng và rối loạn thần kinh.

Vị trí thiết kế cầu thanh cần hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Tìm hiểu thêm về kiến thức phong thủy

Bds.net là website thông tin cung cấp các giải pháp bất động sản an toàn cho việc mua bán và tìm kiếm bất động sản phù hợp. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin bất động sản rõ ràng, minh bạch giúp người dùng an tâm khi tìm kiếm và giúp nhà đầu tư nhanh chóng kết nối với khách hàng.

Đồng thời, BDS.NET còn là blog tổng hợp những thông tin, kiến thức về Phong thủy, cung hoàng đạo,… giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với vận mệnh của mình và thu được nhiều lợi ích từ cuộc sống.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Website: https://bds.net/
 • Địa chỉ: 164/4 Trần Ngọc Quế, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Hotline: 0933 10 7979
 • Email: Admin@BDS.NET

Trên đây là bài viết chia sẻ phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim để bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *