Thật bất ngờ phải không các bạn khi vừa kết thúc ngày lễ Valentine 14/2 nhưng trong tháng 3 này bạn sẽ được đón thêm một ngày lễ Valentine 14/3 nữa. Và ít bạn biết rằng ngày 14/2 là ngày con gái phải tặng quà cho con trai và đến ngày 14/3 thì con trai mới tặng quà cho con gái. Có lẽ rằng, nhiều bạn trẻ Việt Nam sẽ thắc mắc Valentine Trắng 14/3 là ngày gì khi mới qua ngày Lễ Tình nhân (14/2) được 1 tháng. Cùng tìm hiểu thêm về Valentine trắng ngày 14/3 là ngày gì – con trai hay con gái tặng quà vào ngày này nhé!

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3

  • Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.
  • Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng. Vậy bạn đã biết ngày 14/3 là ngày gì rồi đúng không nào.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

  • Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Ngày valentine trắng 14/3 con trai hay con gái tặng quà?

Valentine trắng (hay còn gọi là White Valentine, White Day) diễn ra vào ngày 14/3, sau Valentine Đỏ 14/2 (Lễ Tình Nhân) đúng 1 tháng, là một trong những dịp để mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Trong ngày này tất nhiên là con trai phải trả lễ cho con gái bằng một đóa hoa tươi và những món quà ý nghĩa.

  • Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.
  • Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông.

Với những câu chuyện từ bài viết, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Valentine trắng 14/3 là ngày gì và chọn được những món quà ý nghĩa nhất ngày lễ tình nhân cho đối phương nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *