69 là một con số tự nhiên có nhiều tầng ý nghĩa nhất. Thẩm chí những ý nghĩa trong mỗi khía cạnh cuộc sống đều có nét đặc trưng rất riêng. Vậy thì số 69 nghĩa là gì? Hãy cùng nhau giải nghĩa nó qua từng trường phái khái niệm khác nhau bạn nhé.

Theo quan niệm dân gian

Tầng nghĩa đầu tiên cần được nhắc đến chính là giải nghĩa theo quan niệm dân gian. Cách giải này sẽ gắn liền với cách phiên âm trong tiếng Hán. Và theo đó thì chúng ta có:

 • Số 6 phát âm là lục → tương ứng với chữ “Lộc” –> tiền tài, lộc lá, tài lộc.
 • Số 9 phát âm là cửu → tương ứng với chữ “Cửu” → sự trường tồn, bất diệt, bất tử. Thể hiện quyền lực cùng sức mạnh to lớn và sự tôn thờ, sùng bái.
69 có quan niệm theo ông bà ta là Lộc Cửu
69 có quan niệm theo ông bà ta là Lộc Cửu

Ghép lại 2 mảnh đó thì số 69 có quan niệm theo ông bà ta là Lộc Cửu. Tức là thịnh vượng tài lộc, trường trường cửu cửu. Như vậy, ý nghĩa 69 trong dân gian Việt Nam là một con số rất lành.

Giải nghĩa theo phong thủy

Tương tự như ý nghĩa theo quan niệm dân gian, 69 trong phong thủy cũng mang theo nhiều điềm lành. Nó được tượng trưng cho tài lộc và quyền lực và sức mạnh. Tuy nhiên, ý nghĩa cũng sẽ thay đổi theo từng khía cạnh phong thủy nhỏ hiện, cụ thể là:

Ý nghĩa trong kinh dịch

Quẻ số 69 trong kinh dịch ứng với quẻ số 5 – Thủy Thiên Nhu. Trong tổng số 64 quẻ thuộc Kinh Dịch thì con số này được hiểu như sau:

 • Quẻ nhu theo truyện Đại Tượng: nuôi dưỡng yến lạc
 • Theo Soán truyện: hàm ý về sự chờ đợi
Giải nghĩa 69 theo kinh dịch
Giải nghĩa 69 theo kinh dịch

Kinh dịch giải nghĩa 69 gồm 2 ý trên bổ trợ cho nhau. Nói 1 cách dễ hiểu tức là khuyên chúng ta phải bình tĩnh, bồi dưỡng thân thể và tinh thần. 

Phòng khi nguy hiểm cận kề có thể ứng biến được. Số 69 rất phù hợp cho tình duyên gia đạo và sự phát triển sự nghiệp. 

Theo phong thủy kinh dịch , nó mở rộng cơ hội và thu hẹp khó khăn và giúp kiểm soát tình thế. Còn trong tình duyên thì lại mang ý nghĩa chỉ về tình duyên thuận lợi và hôn nhân hạnh phúc.

Du niên Cải vận và Ngũ hành

Vậy số 69 nghĩa là gì trong Du niên Cải vận số? Ngược với những ý tốt trên thì 69 trong khía cạnh này thuộc sao Tuyệt mệnh – một sao xấu. Vì thế, Du niên Cải vận xếp số 69 ám chỉ đến sức khỏe con người gặp ức chế, suy nghĩ nhiều. Đầu óc bị căng thẳng dẫn đến bệnh. 

Ý nghĩa của 69 trong Du niên cải vận số
Ý nghĩa của 69 trong Du niên cải vận số

Số 6 thuộc mệnh Kim còn số 9 là Hỏa trong thuyết Ngũ hành. Kim gần Hỏa theo thuyết này khi số 6 đứng cạnh số 9 lại mang ý không tốt. Bởi bao đời nay Kim khắc Hỏa nên nhất thiết phải cần 1 chấn để bảo vệ toàn vẹn giá trị ý nghĩa của cặp số này. Nó có thể là số sinh và bạn cần chọn lựa thích hợp tùy thuộc vào năm sinh của mình.

Theo Học thuyết Âm Dương

Trong cuộc sống thì sự cân bằng âm sương có ảnh hưởng lớn trong luận giải về ý nghĩa con số 69. Trong thuyết này thì cả 2 con số 6 và 9 là số lẻ nên sẽ mang ý hành dương. Nói cách khác là chúng đều mang mệnh dương.

Hai số 6 và 9 đều mang mệnh dương
Hai số 6 và 9 đều mang mệnh dương

Khi muốn số 69 xuất hiện trong biển số xe hay sim điện thoại, bạn phải cân nhắc đến lựa các số còn lại. Cần đảm bảo được yếu tố cân bằng cho các dãy số phong thủy đó.

Trong Cung Hoàng đạo

69 lật ngang lại chính là “logo” tượng hình của cung hoàng đạo Cự Giải (21/06 – 22/07). Vì vậy các tín đồ cung hoàng đạo này cũng khá quan tâm đến các sự kiện xoay quanh số 69. Sở dĩ nó được đại diện cho cung Cự Giải vì cung này là chòm sao thiên văn có hình giống con cua. Hình ảnh 2 móc quặp lên và xuống nhìn rất giống với 2 càng cua. 

69 lật ngang lại chính là “logo” tượng hình của cung hoàng đạo Cự Giải
69 lật ngang lại chính là “logo” tượng hình của cung hoàng đạo Cự Giải

Một số trường phái khác

69 nghĩa là gì trong một số khía cạnh khác trong cuộc sống? Là điềm báo lành hay dữ? Sẽ được hé lộ trong phần này của bài viết.

Nằm mơ thấy số 69

Nếu bạn từng nằm mơ thấy số 69 trong 1 đêm ngủ thì chúc mừng bạn bởi đó là điềm lành. Số 69 báo hiệu rằng bạn đang có quý nhân phù trợ nên cơ hội đầu tư để thành công. Và Giấc mơ này cón thầm nói với bạn là cuộc sống và công việc, gia đình của bạn sẽ hạnh phúc, ấm êm lâu dài. Hoàn toàn là một giấc mơ lành tính và đáng trải nghiệm.

Nằm mơ thấy số 69 là ý tốt
Nằm mơ thấy số 69 là ý tốt

Biển số 69 có ý nghĩa gì?

Nhiều người quan tâm đến xe cộ thì cũng rất chú ý đến biển số. Bởi nó là tính chất có giá trị và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của mọi người khi lưu thông. Các cụm số đẹp thường mang lại sự bình an và thành công trong cuộc sống.

Biển số xe 69
Biển số xe 69

69 trên biển số là là một lựa chọn ưu tiên bởi nó mang lại ý nghĩa trường tồn và tài lộc. Đồng thời cũng thể hiện đẳng cấp của người sở hữu. Những người đầu tư kinh doanh lớn thường rất chuộng biển số xe này để di chuyển thường xuyên. Họ tin là nó sẽ góp phần giúp họ phát tài dài lâu trong sự nghiệp. Vậy nên biển số xe 69 cũng nằm trong top nhũng số rất được hội yêu xe săn đón.

Sim điện thoại có số 69

69 nghĩa là gì trong sim số điện thoại? Số 69 trên sim điện thoại các loại có ý nghĩa “Sinh lộc trường cửu”. Chủ nhân của số sim 69 sẽ có cơ hội gặp nhiều vận may, tài lộc như nước, cuộc sống như ý. Cặp số này cũng mang đến những điềm lành và may mắn cho các chủ kinh doanh, buôn bán.

Số sim 69 là một số sim rất đẹp
Số sim 69 là một số sim rất đẹp

Ý nghĩa nổi tiếng nhất của 69

Những cách giải nghĩa trên đều có lý và đa số có một ý nghĩa về số 69 khá giống nhau, Tuy nhiên, thì đó không phải là ý nghĩa nổi tiếng nhất mà cặp số này đại diện. Trên thực tế, con số thú vị này ngầm nói về một khía cạnh nóng bỏng trong tình yêu của các cặp đôi.

Tư thế yêu mãnh liệt

69 là 1 tư thế have sex (quan hệ tình dục/QHTD) độc đáo và hoang dại nhất. Hình ảnh hai đối tượng nằm ngược đầu nhau và sử dụng miệng để gần gũi cơ quan đối phương trông tựa như con như con số 69. Có thể linh hoạt nam trên nữ dưới hoặc ngược lại. Ở đây chúng tôi xin phép gọi chung là nam và nữ. Bạn đọc có thể thoải mái thay đổi cho phù hợp với xu hướng tính dục của mình nhé.

Tư thế QHTD 69 chủ yếu sử dụng miệng và lưỡi. Bạn sẽ trực tiếp dùng 2 bộ phận đó kích thích ham muốn của đối phương thông qua cơ quan sinh dục. Trong số Oral Sex (quan hệ bằng miệng), 69 được xem là nổi bật và hoang dã nhất. Nhắc đến nó là mọi người nghĩ ngay đến sự nóng bỏng, quyến rũ cùng 1 bản năng tự nhiên nhất.

69 nghĩa là gì? Đó là 1 tư thế have sex độc đáo
69 nghĩa là gì? Đó là 1 tư thế have sex độc đáo

69 là tư thế khiến cho cả 2 bên dễ dàng đạt đến sự cực khoái. Nhờ vào việc thay đổi tốc độ, tiết diện của lưỡi cùng cơ miệng. Bạn hoàn toàn có thể đối phương của mình quằn quại vì sự kích thích mạnh mẽ đó. Đối với phụ nữ thì cần phải thực hiện các động tác yêu liên tục, chạm đúng vị trí điểm G để đưa họ lên đỉnh.

Tư thế have sex 69 có lợi ích nhiều trong cuộc yêu:

 • Là một tư thế phổ biến và đem lại cảm hứng cao
 • Không cần quan hệ bằng bộ phận sinh dục
 • Thích hợp với cộng động LGBT+
 • Tạo sự cân bằng và hợp tác cũng như sự trân trọng đến cơ thể đối phương
 • Một khúc dạo đầu hoàn hảo cho cuộc yêu nồng cháy phía sau.
69 là một tư thế phổ biến và đem lại cảm hứng cao
69 là một tư thế phổ biến và đem lại cảm hứng cao

Ca sĩ người Mỹ nổi tiếng Ariana Grande cũng đã ra mắt ca khúc “34+35” nhằm tinh tế ám chỉ tư thế 69 trong tình yêu.

Hướng dẫn phái mạnh yêu kiểu 69

Đối với những người đàn ông mạnh mẽ, cần có kinh nghiệm để khiến đối phương của mình hứng thú với 69. Các anh nên sử dụng tối đa sự linh hoạt của chiếc lưỡi và kết hợp với động tác tay nữa.

Phái nam nên dùng tay để mơn trớn, mân mê vùng nhạy cảm trên cơ thể bạn tình
Phái nam nên dùng tay để mơn trớn, mân mê vùng nhạy cảm trên cơ thể bạn tình

Cần dùng tay để mơn trớn, mân mê vùng nhạy cảm trên cơ thể bạn tình (nhũ hoa, bẹn đùi, vùng rốn). Còn lưỡi phải thay đổi tốc độ và tiết diện phù hợp với nhịp bàn tay. Tạo nên 1 cặp bài trùng hoàn hảo không thể cưỡng lại được.

Chú ý nhiều đến nhịp thở và biểu cảm của nàng. Để điều chỉnh tăng hoặc giảm tốc độ thích hợp. Tuyệt đối không để răng chạm vào làm đau vùng nhạy cảm của nàng.

Phái đẹp học 69

Điểm cộng lớn nhất của tư thế 69 chính là khiến cả 2 bạn đạt được cực khóai với nhau. Các nàng có thể tham khảo hướng dẫn sau để bỏ túi bíp yêu 69 cho mình.

Tương tự như việc Blow Job, các nàng cũng thực hiện kích thích cậu bé bằng miệng và tay của mình. Bắt đầu tấn công từ vùng bẹn đùi rồi từ từ lên đến tinh hoàn và đầu dương vật sau cùng. Kết hợp chung với tay để hạn chế mỏi cơ miệng. 

Bí kíp 69 cho các nàng
Bí kíp 69 cho các nàng

Điều tiết nhịp cho đều, không cần nhanh nhưng phải đảm bảo nhịp tay và miệng đều đặn. Một động tác chị em nên để nó đạt 30 nhịp rồi hãy chuyển sang động tác khác. Đảm bảo các quý ông sẽ không nào cưỡng lại được sự táo bạo này từ các nàng. Luu ý nên cất răng của mình vào trong để không khiến chàng bị đau nhé.

Lưu ý để cuộc yêu trọn vẹn

Một số tips sau sẽ giúp cuộc yêu với tư thế 69 của bạn trở nên hoàn hảo và đáng nhớ hơn:

 • Vệ sinh răng miệng và bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi lâm trận. 
 • Nên sử dụng dung dịch vệ sinh để lưu mùi thơm dịu nhẹ thay vì nước hoa vì nó sẽ có vị đắng.
 • Kết hợp đều đặn bộ 3 tay-miệng-lưỡi. Không nên thụ động chỉ dùng 1 bộ phận.
 • Tự nhiên và thoải mái, hỏi ý bạn tình trước khi thực hiện. Do 69 là một tư thế khá là hoang dại và cần đối phương đồng ý.
Cần hỏi ý bạn tình trước khi thực hiện tư thế 69
Cần hỏi ý bạn tình trước khi thực hiện tư thế 69
 • Đảm bảo bạn tình của bạn không mắc bệnh về da, bệnh về đường tình dục, bệnh tiêu hóa.
 • Chung thủy với 1 bạn tình để tránh lây nhiễm các bệnh không mong muốn.
 • Tăng thêm hứng thú bằng kẹp nóng lạnh, đá lạnh hay những trang phục gợi cảm.
 • Tận hưởng như một tác phẩm nghệ thuật thay vì gồng mình thực hành.
 • Thể hiện sự trân trọng đến từng đường nét trên cơ thể bạn tình. Đừng ngần ngại mở lời khen và thêm những câu nói hứng tình với họ.
Vệ sinh sạch sẻ trước và sau quan hệ
Vệ sinh sạch sẻ trước và sau quan hệ
 • Vệ sinh lại sau khi xong việc. 
 • Nếu sau đó 2 bạn tiếp tục QHTD bằng bộ phận sinh dục thì nên đeo bao cao su. Hoặc dùng 1 số biện pháp tránh thai khác, đảm bảo an toàn tình dục.

Tóm lại, 69 trong tình yêu và tình dục cũng mang một ý nghĩa riêng biệt và độc đáo. Nếu muốn thử tư thế này, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin để có một cuộc yêu hoàn hảo. Ngoài ra hãy chia sẻ ý tưởng này với đối phương để có thể cùng họ xây dựng một đêm yêu nồng cháy nhé. Đừng quên những lưu ý về an toàn tình dục để bảo vệ sức khỏe cho bạn và bạn tình của mình. 

Vậy là qua những chia sẻ thú vị trên, hy vọng bạn đã hiểu 69 nghĩa là gì? Bạn có ý kiến gì về những ý nghĩa độc đáo trên không? Hãy để lại cho chúng tôi bình luận góp ý của các bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi chia sẻ của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *