Bắt chuyện qua tin nhắn là cách tuyệt vời giúp mối quan hệ thoải mái hơn. Đồng thời là cách nhanh chóng và đơn giản để trò chuyện, tìm hiểu đối phương. Đặc biệt là trên những ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhắn tin với người lạ thật hấp dẫn, gợi chuyện với người mình thích. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn vài bí kíp để giữ liên lạc với người ấy qua tin nhắn cực hữu ích.

Mở đầu câu chuyện qua tin nhắn bằng lời chào thật tự nhiên

Đừng quên gửi lời chào độc đáo để bắt đầu câu chuyện

Cách đơn giản và hiệu quả để bắt chuyện qua tin nhắn chính là lời chào thật lịch sự. Điều đó như tín hiệu để đối phương biết rằng bạn đang muốn trò chuyện cùng họ.

Tuy nhiên, đừng chỉ gửi lời chào phổ thông, nhàm chán chẳng hạn như “Xin chào”. Thay vào đó, hãy chọn những lời chào độc đáo, có thể pha chút dí dỏm. Chẳng hạn như “Ngủ ngon không em? Ngày mới thật tốt lành em nhé” hay “ Dậy đi em ơi, trời đã sáng rồi đó. Chúc em buổi sáng tốt lành!”. 

Đừng quên đặt câu hỏi theo lời chào để tiếp tục kéo dài câu chuyện. Bên cạnh đó, bạn hãy thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho người ấy. Tốt nhất, bạn nên sử dụng nhiều câu hỏi mở hơn những câu hỏi nghi vấn (chỉ trả lời có hoặc không). Chẳng hạn như “Hôm nay em làm gì?”, “Sáng nay em dự định ăn món gì?”,… Bạn chắc chắn sẽ nhận được hồi đáp dài, cụ thể hơn. Dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng tiếp tục cuộc trò chuyện. Trong khi bắt chuyện qua tin nhắn, chú ý đặt câu hỏi sao cho đúng thời điểm. Bên cạnh đó, câu hỏi cần phù hợp với tình huống của câu chuyện để tránh việc vô duyên hay lan man.

Lên kế hoạch những chủ đề mà bạn dự định nói

Chuẩn bị sẵn sàng những chủ đề cần nói để nắm quyền chủ động cho cuộc trò chuyện

Trong cuộc trò chuyện của mình, tốt nhất bạn nên nắm quyền chủ động hơn. Hãy chuẩn bị sẵn những điều mà mình dự định nói khi nhắn tin với người lạ. Sự chuẩn bị này giúp bạn không bị “bí” hay đưa cuộc nói chuyện đi vào ngõ cụt. Vậy những chủ đề nào phù hợp để nói với người ấy:

  • Dùng những ngày nghỉ lễ để bắt đầu cuộc trò chuyện thật tự nhiên: Hãy sử dụng những câu chuyện liên quan đến dịp lễ để bắt chuyện với người ấy nhé. Chẳng hạn như Giáng sinh, hay năm mới, Tết âm lịch,… Cả hai hẳn sẽ nói không ngừng về những kỉ niệm hay dự định trong những dịp này. Từ đó, bạn còn có thể tìm hiểu được sở thích, địa điểm yêu thích,…của đối phương trong những dịp quan trọng.
  • Đừng quên bỏ qua chủ đề liên quan đến ngày kỉ niệm của bản thân hay người ấy: Nói về những cột mốc quan trọng của mình cũng là cách hoàn hảo để khơi gợi chuyện với người kia. Chẳng hạn như ngày sinh nhật, ngày tốt nghiệp,… Không ai không có những kỉ niệm khó quên. Chắc chắn đối phương sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho họ. Sẽ thật dễ dàng để ghi điểm trong mắt “bạn ở đầu dây” bằng việc nhớ được ngày sinh nhật hay ngày tốt nghiệp của họ. Tuy vậy, cũng nên sắp xếp câu chuyện thật thông minh. Và đừng nói về bản thân quá nhiều, tránh để đối phương cảm thấy mệt mỏi, bội thực.
  • Chia sẻ về trải nghiệm một ngày cùng nhau: Chủ đề thường hay được sử dụng khi nói chuyện chính là hỏi han nhau về những gì đã diễn ra trong một ngày. Bạn nên dùng những câu hỏi mở để có thể khơi gợi thêm nhiều câu trả lời cụ thể. Từ đó, bạn có thể linh hoạt “sáng tác” ra thêm nhiều lời trò chuyện phù hợp với tình huống và hoàn cảnh.
  • Nói về sở thích của nhau: Trước khi trò chuyện cùng người ấy, bạn đừng quên tìm hiểu về những sở thích của họ. Chẳng hạn như bộ phim yêu thích, ca sĩ yêu thích,… Lắng nghe sở thích của nhau sẽ tìm được chủ đề chung của cả hai. Sau đó hãy bắt đầu trò chuyện thật tự nhiên. Việc nói chuyện về những sở thích chung sẽ giúp cả hai dễ dàng trở nên thân thiết, gần gũi vì đã tìm được người tâm đầu ý hợp.
  • Nói về kế hoạch vào cuối tuần của cả hai: Một cách khác để có một cuộc trò chuyện sống động là đề cập những gì vui vẻ bạn sẽ làm vào cuối tuần hoặc vào tuần sau. Biết đâu bạn có mời được người kia cùng tham gia vào những hoạt động của mình đấy!

Quan sát đến phản ứng của đối phương trong cuộc nói chuyện

Sẽ thật tệ nếu bạn cứ luyên thuyên những chủ đề mà người ấy không muốn nghe phải không? Chính vì thế, hãy chậm rãi, và chú ý đến phản ứng của người kia trong suốt cuộc trò chuyện. Từ đó, giữ thế cân bằng cho cuộc trò chuyện. Chẳng hạn, nếu bạn nhận được những câu trả lời ngắn, cụt lủn thì tốt nhất nên kết thúc cuộc trò chuyện tại đó. Bởi vì 90% đối phương đang cảm thấy không hứng thú khi nói chuyện. Và ngược lại, nếu đối phương trả lời bạn bằng những câu hỏi mở như “em đang làm gì đấy?”,…nghĩa là họ đang cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng trò chuyện. Lúc đó, hãy chớp lấy ngay cơ hội, năng nổ trả lời và theo sát nội dung. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ câu chuyện nào từ bên kia.

Chú ý quan sát cử chỉ, ngôn ngữ, thái độ của đối phương trong khi trò chuyện

Bạn không nên để đối phương cảm thấy như chỉ có một mình bạn nói. Tốt nhất bạn nên tránh đặt quá nhiều câu hỏi mà họ có thể khó trả lời thẳng thắn được.

Khen ngợi đối phương khi cần thiết

Một lời khen nhỏ cũng có thể là cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyệ. Điều đó làm người kia cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ. Lời khen cũng sẽ tiếp thêm hứng thú cho đối phương để tiếp tục câu chuyện của cả hai. Tuy nhiên, hãy khôn khéo và tiết chế lời khen của mình thật hợp lý. Lời khen quá đà sẽ làm người kia cảm giác bạn là người thảo mai, không thật hay bị ngợp.

Tạo sự dí dỏm, hài hước trong khi nhắn tin

Pha chút hài hước, dí dỏm khi trò chuyện qua tin nhắn

Nếu bạn đang cố làm quen với người kia, hãy cố gắng nhắn tin thật tự nhiên. và đừng quên khéo léo pha chút dí dỏm trong cuộc trò chuyện bằng các tin nhắn cần vui vẻ, lạc quan và hài hước. Bạn có thể tập trung tập trung vào những câu chuyện tích cực trong cuộc sống của bạn. Hãy cố gắng thể hiện sự hứng thú với bất kỳ chủ đề nào cả hai đang bàn luận. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm những icon hoặc dấu cảm thán. Việc này có thể tạo hứng thú, thể hiện cảm xúc và dấu ấn cá nhân của mình trong những câu nói.

Tuy nhiên, bạn đừng quên nhận sử dụng icon thật phù hợp, không nên quá lạm dụng, tránh tạo cho đối phương cảm giác trẻ con, không nghiêm túc khi nói chuyện. Tốt nhất bạn nên hiểu rõ ý nghĩa của từng icon và sử dụng chính xác chúng trong những tin nhắn với người kia.

Chú ý đến thời gian trả lời tin nhắn

Chú ý đến thời gian trả lời tin nhắn phù hợp

Thời gian trả lời tin nhắn cũng khá quan trọng trong các cuộc trò chuyện. Bạn không nhất thiết phải phản hồi ngay, mà tốt nhất nên chậm lại, suy nghĩ 1 tí sau khi nhận tin nhắn. Nó sẽ giúp đối phương thêm tò mò, và mong ngóng tin nhắn của bạn nhiều hơn. Đặc biệt, nên tránh gửi tin nhắn vào những khung giờ quá khuya hoặc giờ làm việc bận rộn, vì dễ gây xao nhãng, làm phiền tới người kia.

Thuộc lòng những điều cấm kị khi bắt chuyện qua tin nhắn

Để những cuộc nói chuyện đạt hiệu quả thì tin nhắn nên ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu. Không nên quá sến súa hoặc qua thô kệch khi trò chuyện. Thi thoảng nên hài hước đúng lúc đúng chỗ. 

Bạn nên tránh nhắn tin một từ, hay xen quá nhiều ngôn ngữ trong 1 đoạn trò chuyện.

Đừng quên rằng nên khôn ngoan khi nhắn tin. Bởi lẽ hình ảnh hay chữ có thể rơi vào tay kẻ xấu nếu người kia chuyển cho người khác hoặc chia sẻ tin nhắn hay khi điện thoại của họ bị mất cắp. Vì vậy, bạn tuyệt đối không gửi những tin nhắn gợi dục, hình ảnh khỏa thân hay những yêu cầu phi pháp với người kia. Đồng thời, bạn không nên nói xấu hay chửi rủa một ai đó trong tin nhắn vì nó sẽ làm bạn mất điểm ngay đấy!

Bắt chuyện qua nhắn tin là cách đơn giản nhất để tìm hiểu một người. Tuy nhiên, hãy sử dụng nó thật thông minh để “ghi bàn tuyệt đối”. Ngoài ra, khi có chuyện quan trọng như mời đối phương đi chơi hay an ủi, khuyên nhủ,..tốt nhất bạn nên gọi điện thoại trực tiếp thay vì nhắn tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *