Hiện nay từ “Bio” bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, độ phổ biến và lượt tiếp cận cũng rộng rãi hơn. Nhưng, liệu chúng ta có hiểu đúng của từ bio là gì không? Cùng tìm hiểu những mặt nghĩa của từ này để khi sử dụng sẽ chính xác hơn nhé!

Vậy thì, bio là gì? 

Bio là gì?

Tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh thì bio sẽ mang những lớp nghĩa khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác để bạn có thể thực sự hiểu hết về nó nhé!

Bio là gì trong tiếng Anh?

Bio chính là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của từ “Biography”. Từ này được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là “tiểu sử, lý lịch”. Từ này thường được sử dụng như tiêu đề, lời nói đầu để mô tả về bản thân của một người nào đó.

Chẳng hạn như  “Your Bio” nghĩa là “tiểu sử của bạn”. Thì khi chúng ta nhìn thấy dòng chữ này, đây chính là nơi ghi hoặc giữ tất cả thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ như họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp hay sở thích,..

Trong tiếng Anh nghĩa là tiểu sử, thông tin để người khác biết- hiểu thêm về bạn. Ngoài nghĩa có trong tiếng Anh, ngoài ra từ này còn có ý nghĩa khác.

Nghĩa của từ trong tiếng Anh

Bio là gì trong sinh học? 

Ngoài là tiểu sử trong tiếng Anh, Bio trong sinh học còn có nghĩa là tiêu chuẩn hữu cơ sinh học (biology). Mục đích các tiêu chuẩn này được đặt ra là để đảm bảo về một sản phẩm ( sản phẩm sạch, sản phẩm sinh học an toàn cho sức khỏe của người dùng,..). Khi là người mua hàng, chúng chúng ta có thể thấy chúng ở nhiều trong các loại mỹ phẩm, đồ ăn-uống, sữa, thực phẩm cần được bảo quản chặt chẽ,…

Một ví dụ điển hình của Bio trong sinh học “Công nghệ Bio Organic” được biết là một nghiên cứu đã nâng tầm khoáng hữu cơ sinh học lên một phát triển mới. Là nghiên cứu đột phá trong công nghệ sinh học thế giới. 

Trong sinh học là thực phẩm sạch

Bio là gì khi trên phương tiện truyền thông Facebook?

Bio trên mạng xã hội không chỉ xuất hiện trên mỗi nền tảng Facebook mà nó còn phổ biến ở Twitter, Linkadin, Instagram, Snapchat,.. Bất kỳ trang mạng xã hội nào có một trang dành riêng cho thông tin của bạn thì ở đó có Bio. 

Trên mạng xã hội từ này còn được hiểu là phần thông tin hay tài khoản cá nhân của bạn. Là những dòng đưa ra mô tả ngắn gồm bạn là ai? Tài khoản của bạn là gì? Chúng được xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội, truyền thông  ở mục thông tin cá nhân.

Ở đâu có trang cá nhân ở đó có nó.

Bio là gì trên các sàn thương mại điện tử?

Trên sàn thương mại điện tử, từ này còn có nghĩa là từ để chỉ thông tin chi tiết về một cụm hay một thông tin cần tới mô tả chi tiết hơn nữa và ý của nó. Giúp người cần tìm chi tiết về thông tin đó hiểu dễ dàng và nắm bắt nhanh hơn.

Trên các sàn thương mại điện tử.

Những khái niệm khác liên quan Bio là gì?

Dưới đây là một vài thông tin thêm của Bio để bạn hiểu rõ hơn về nó. Như Link Bio, Link in Bio Instagram, thực phẩm Bio, Bio yet, tiêu chuẩn Bio. 

Link Bio nghĩa là gì? 

Link Bio như là một công cụ tuyệt vời giúp các con dân GenZ giới thiệu về bản thân mình. Cũng như show ra cho mọi người biết những sở thích, tài năng để gia tăng kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau. Bạn có thể thấy Bio nhiều trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, Snapchat,..

Hình ảnh minh họa

Bio page còn là trang chứa thông tin cá nhân cũng như các liên kết mạng xã hội khác của bạn. Bio link cũng tương tự như thế, nhưng đây là đường liên kết dẫn đến trang bạn muốn người khác biết trang hoặc nơi này cũng là của bạn thì hãy để địa chỉ liên kết lên phần mô tả. 

Phải nói rằng, khái niệm BIO link được mọi người để ý rất nhiều, tính năng này được dùng ưa chuộng nhiều nhất là trên kênh Instagram.

Link in Bio Instagram?

Bio link hay link in Bio Instagram còn là một cách nhanh nhất để hướng những người theo dõi bạn từ kênh đó đến với những trang web khác hoặc một nơi mong muốn khác của bạn. Điều đó bạn có thể làm bằng cách Bio link dùng thay thế để thêm nhiều hơn một liên kết sinh học từ Instagram.

Đi link trên Instagram.

Thực phẩm Bio là gì?

Chính  là những loại thực phẩm được quy định sản xuất nghiêm ngặt, phải theo tiêu chuẩn hữu cơ sinh học. Khi được giới thiệu với người tiêu dùng, đây là thực phẩm Bio thì đồng nghĩa với việc thực phẩm đó phải là “thực phẩm sạch”. 

Thực phẩm sạch

Sạch ở đây nghĩa là gì? Nghĩa là, bắt đầu từ môi trường sản xuất cho đến khâu đóng gói đều không được dính dáng đến bất kỳ các chất hóa học độc hại nào. Dù là hương vị hóa học hay bao bì nhựa, tất cả liên quan đến hóa chất đều không được đưa vào khâu sản xuất. 

Cũng vì thế mà những nhà máy chuyên sản xuất thực phẩm sạch đều được đặt ở những nơi xa khu công nghiệp. Các bước trong từng quy trình như chất lượng đất trồng, hạt giống, nguyên vật liệu,… đều được quản lí chặt chẽ. Nói không với chất kích thích sinh trưởng hay bột xương.

Tiêu chuẩn Bio là sao?

Tiêu chuẩn Bio bạn có thể hiểu là: tiêu chuẩn sản xuất hữu cơ sinh học Bio nghĩa tương tự như Organic (tiêu chuẩn về hữu cơ). Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn này cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đó đã tuân thủ tất cả quy định trong các khâu sản xuất.  Từ sản xuất nguyên liệu cho đến thành phẩm đều đạt tiêu chuẩn. 

Tiêu chuẩn này còn được nhà sản xuất trình bày một cách chi tiết, cụ thể trong những tài liệu về các thông số kỹ thuật. Mà sự thực hành của nó phải được chứng nhận bởi một cơ quan kiểm định chất lượng có uy tín, độ tin cậy cao.

Tiêu chuẩn Bio có thể hiểu như thực phẩm Organic.

Danh sách các từ viết tắt Bio 

Dưới đây là một số từ viết tắt của Bio bạn nên biết ,  chúng tôi đã tổng hợp lại cho bạn:

  • Biological: sinh học.
  • Bring It On: mang nó lên.
  • Blow It Off: thổi nó đi.
  • Biotechnology Industry Organization: tổ chức công nghiệp và công nghệ sinh học.
  • Biodegradable: phân hủy sinh học..
  • Basic Input Output: đầu vào và đầu ra cơ bản.
Những từ tiếng anh liên quan

Bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin liên quan của từ Bio, và giải đáp thắc mắc Bio là gì của bạn. Hy vọng những thông tin có trong bài viết sẽ là nội dung hữu ích đối với bạn! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *