Font chữ tròn thường được sử dụng trong các thiết kế để thêm tạo thêm sự lịch thiệp và cách điệu cho phần tiêu đề và đề mục. Font chữ tròn có thể được sử dụng với nhiều mẫu thiết kế; bao gồm mẫu thiết kế logo, áp phích, tờ rơi, hoặc thậm chí thiết kế áo phông. Nếu bạn đang lựa chọn một font chữ tròn, đẹp cho dự án của mình, thì chúng tôi xin giới thiệu với các ban bộ tổng hợp 10 font chữ tròn hot nhất năm 2022.

Các Font chữ tròn đẹp nhất năm 2022

Font chữ tròn Aleo

Font Aleo có các nét bo tròn khá chi tiết và sở hữu cấu trúc mượt mà, rất dễ đọc. Font Aleo thuộc bản quyền của SIL, Aleo được thiết kế bởi Alessio Laiso – một designer ở IBM Dublin. Aleo khá tương đồng với font slab-serif – Lato.

Aleo

Font chữ tròn Jura

Đây là một font chữ tròn thanh lịch đầy ấn tượng, Jura có các đặc trưng rất riêng như tỉ lệ các chữ hẹp và các nét bo tròn, các chi tiết chân chữ mang hình dáng cái nêm. Font này trông cực kỳ tuyệt khi sử dụng cho các kích cỡ lớn, nhưng vẫn khá rõ đọc ở các kích cỡ nhỏ. Jura được tạo ra bởi một designer người Mỹ tên Ed Merritt.

Jura

Fénix

Fénix là một font được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ chữ Calligraphy. Font chữ này cực kỳ phù hợp cho việc thiết kế văn bản. Fénix  là sự kết hợp hài hòa giữa các đường nét mạnh mẽ, và sự mềm mại của các đường bo tròn. Fénix mang lại cảm giác dễ chịu và thích thú khi đọc các đoạn văn bản dài với kích cỡ nhỏ. Đây là sáng tạo của một designer tên là Fernando Díaz.

Fénix

Comfortaa

Comfortaa là một font chữ tròn được thiết kế dành cho các kích cỡ lớn. Nó được tạo ra bởi Johan Aakerlund – một kỹ sư thiết kế tại đại học Kỹ thuật Đan Mạch. Comfortaa là sự pha trộn giữa đặc tính đơn giản và hình thức bắt mắt. Comfortaa là một phần của dự án nâng cấp Google Font, phiên bản mới nhất của font chữ này bao gồm sự bổ sung các kí tự Cyrillic và có hỗ trợ tiếng Việt.

David Airey – một designer đồng thời cũng là một nhà văn đến từ miền Bắc Ireland, đã bày tỏ sự yêu thích với font Comfortaa. “Có rất nhiều font chữ tròn miễn phí cho bạn lựa chọn, nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm được lựa chọn tốt nhất.  Với kinh nghiệm từ nhiều dự án, tôi thường xuyên sử dụng font Comfortaa trước tiên cho các logo được đặt thiết kế riêng. Và kết quả thì rất tuyệt vời.”

Comfortaa

Leoscar

Font chữ tròn này được thiết kế bởi Faridul Haque. Nó gồm 2 phiên bản không chân và có chân. Phiên bản không chân mang vẻ thon gọn và sạch sẽ với các đường cong và góc cạnh khác nhau. Bản có chân có phần kéo dài mỏng và đường cong nối gọn gàng. Các chữ cái trong Leoscar được bo tròn và trau chuốt rất tỉ mỉ, thích hợp với các đoạn văn ngắn.

Leoscar

One day

Font chữ kiểu stencil này được thiết kế bởi Nawras Moneer. Nó có các ký tự in hoa với độ đậm nét giống nhau. Hầu hết những kí tự trong bộ font này đều có một điểm đứt quãng, mang đến cảm giác stencil. Phần đỉnh được bo tròn khiến bộ font chữ mạng lại cảm giác dễ chịu và phù hợp với nhiều loại hình thiết kế. One Day là sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho thiết kế đồ họa phương tiện xã hội và logo. Bộ font chữ này phù hợp với tiêu đề và phụ đề hơn là văn bản dài.

One day

Coves

Đây là một bộ font tuyệt đẹp khác được tạo ra bởi Jack Harvatt. Các kí tự được bo tròn và lấy cơ sở từ hình tròn chuẩn mực. Các phần còn lại được thiết kế rất gọn gàng và sạch sẽ. Phần crossline góc cạnh ở ký tự “e” mang đến sự tinh tế cho thiết kế.

Coves

Sequel

Font chữ đơn giản và sạch sẽ như Sequel là một vũ khí chủ lực cho thiết kế typography. Bộ font này có các chi tiết cạnh được bo tròn và cô đọng, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều mẫu thiết kế. Sequel với tất cả ký tự được in hoa sẽ thích hợp cho những tiêu đề và đồ họa phương tiện truyền thông.

Sequel

Corn

Corn là bộ font tròn trịa và ngọt ngào, mang đến cảm giác vui tươi. Bản demo miễn phí cho phép bạn dùng với độ đậm nhạt thông thường và rất phù hợp cho đồ họa phương tiện truyền thông cũng như thiết kế tiêu đề và logo. Bản đầy đủ có 14 phong cách, từ thanh mảnh đến đậm. Phần crossline và hình cung lớn sẽ khiến cho bộ font chữ in hoa này dễ sử dụng và là một nhân tố thú vị cho bộ sưu tập của bạn đấy.

Corn

Fredoka

Font chữ tròn hình học này được thiết kế bởi Milena Brandau, nó phù hợp cho các dự án hiện đại. Điều khiến cho Fredoka đặc biệt là sự kết hợp giữa nét dễ thương và font chữ Google. Fredoka là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho các phần mềm, trang web và thiết kế số.

Fredoka

Cách cài đặt font chữ tròn trên PC, laptop

Các bạn tải bộ font về máy tính sau đó giải nén file, chúng ta sẽ có được thư mục chứa các font chữ bên trong. Các bạn nhấn Ctrl+A để chọn toàn bộ font chữ tròn sau đó chuột phải và chọn Install, các font chữ sẽ được cài đặt vào máy tính. Hoặc cách khác đó là các bạn có thể copy toàn bộ font chữ tròn vào thư mục C:\Windows\Fonts là được. Đường dẫn thư mục trên máy tính có dạng: C:\Windows\Fonts. Vì bộ Font Full có thể có một vài Font đã có trên máy tính, nên khi Copy Font vào trong thư mục Font, hệ thống máy tính sẽ thông báo Font đã tồn tại.

  • Chọn Yes để ghi đè Font cũ
  • Chọn No để bỏ qua Font đang Cop

Bạn có thể tích chọn ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho các Font khác.

Cách cài đặt font chữ tròn trên PC, laptop

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các font chữ tròn đẹp mà chúng tôi mất khá nhiều thời gian để tổng hợp, hy vọng nó sẽ giúp bạn nhiều trong công việc thiết kế và sáng tạo. Đừng quên chia sẻ các font chữ tròn tuyệt đẹp này tới bạn bè, đồng nghiệp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *