Vào một ngày nào đó mắt của bạn tự nhiên bị nhòe đi, mắt bị mờ đi bất thường, khiến bạn cảm giác rất khó chịu khi nhìn xa không được, mỗi lần bạn cố nhìn ra phía xa lại bị đau đầu. Vậy hiện tượng mắt bị mờ là sao? mắt bị nhòe đi có nguy hiểm không? Tất cả thông tin về hiện tượng mắt bị nhòe đi đều được chúng tôi tổng hợp tại bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Mắt bị mờ đi có nguy hiểm gì không?

Khác với các hiện tượng bạn thường gặp trong cuộc sống như mắt bị ngứa, mắt bị rát, mắt bị cộm hay chảy nước mắt … khi đó sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu làm bạn phải tìm cách khắc phục nhanh thì hiện tượng mắt bị nhòe hay mắt bị mờ đi lại không gây cho bạn cảm giác đau đớn, khi đó khiến cho nhiều người bỏ qua hay nhầm lẫn với các bệnh lý về mắt thông thường như: cận, loạn, viễn …

Nếu như bạn thấy những hiện tượng như mắt bị mờ sương, mắt bị mờ đi hay mắt bị nhòe, mắt bị lóa … thì đây có thể là những dấu hiệu của các bệnh về mắt, có nguy cơ dẫn đến mù lòa như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm …

Còn nếu như nặng hơn bình thường đối với những người đã bị tật khúc xạ nặng và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh từ những thiết bị điện tử hay thường sống trong môi trường ô nhiễm, khói bụi đặc … thì các bệnh về mắt sẽ xuất hiện sớm và chuyển biến nhanh khiến mắt bạn bị mờ, mắt bị nháy liên tục hay mắt nhìn xa bị nhòe … Và cuối cùng nếu biến chứng kéo dài sẽ tổn thương hai cấu trúc vô cùng quan trọng đó là thủy tinh thể và võng mạc.

Nguyên nhân của hiện tượng mắt bị mờ khi nhìn xa

Tật khúc xạ

Hiện tượng mắt bị nhòe, bị mờ là triệu chứng của tật khúc xạ hay còn xuất hiện 1 vài triệu chứng khác như mắt bị sương, tìm nhìn bị chói, mỏi mắt, nhức đầu … nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng trên thì cần đi bác sĩ ngay để có được phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Rối loại điều tiết mắt

Nếu bạn gặp phải những hiện tượng trên thì có thể nguyên nhân chủ yếu do rối loại điều tiết mắt. Và rối loại điều tiết mắt cũng là triệu chứng của tật khúc xạ như loại thị, cận thị nếu bị nặng … Và hiện tượng này nếu bạn kịp thời điều trị thì sẽ có thể phục hồi thị lực bình thường sao 2-3 tháng mà không cần phải đeo kính.

Một vài nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân ở trên sẽ khiến mắt bị mờ, mắt bị nhòe … thì còn có thể do những nguyên nhân khác ở dưới đây như:

 1. Mắt khô cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt bị mờ. Điều trị việc này bằng cách bôi trơn hay nhỏ mắt hay phẫu thuật …
 2. Do tác động mặt vào kính áp tròng quá mức cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mắt bị mờ do tích tụ các mảnh vỡ và protein.
 3. Việc mang thai cũng có thể gây ra những thay đổi hooc môn khiến mắt bạn bị khô, mờ. Đây cũng có thể là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường thai nghén hay huyết áp cao.
 4. Khi bạn bị nhức đầu, đau nửa đầu cũng sẽ khiến mặt bị mờ, mắt bị nhòe. Và cách điều trị chính là bạn nên để dành thời gian chăm sóc mắt, để mắt bạn được thư giãn và nghỉ ngơi.
 5. Sử dụng một vào loại thuốc nhỏ mắt có thể kích thích mắt, khiến mắt bạn bị mờ do những chất bảo quản có trong thuốc nhỏ mắt đó.
 6. Ngoài ra thì sau khi bạn phẫu thuật LASIK thì sau vài tuần sẽ xuất hiện tình trạng mắt bị mờ, mắt bị nhòe …

Hướng dẫn cách xử lý khi mắt bị mờ, mắt bị nhòe

Khi mắt bạn bị mờ, mắt bị nhòe thì ngoài cách bạn hay làm là lấy tay trùi mắt và liên google gõ cách điều trị mắt bị mờ, thì bạn cũng cần bổ sung những thực phẩm giúp bổ sung cho mắt như:

Vitamin A: được có nhiều ở trong cá biển, gan động vật, rau ngót, rau bina, ớt, gấc, cà rốt, sữa và trứng …

Omega 3: được có nhiều trong cá, mỡ cá, dầu từ óc chó, oliu …

Vitamin B: được có trong rau cần, các loại rau họ cải, rau muống, thịt …

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm trên thì bạn cũng cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi mắt bị mờ như sau:

 1. Không nên nhìn màn hình trước khi ngủ
 2. Không nên ngồi mãi 1 chỗ dẫn đến việc bị đau lưng, đau cổ, khiến mắt bạn bị mờ
 3. Tránh làm việc tại những nơi thiếu ánh sáng
 4. Cần giamgr lượng bức xạ từ màn hình laptop, điện thoại nhờ việc sử dụng những tấm phim chống chói.
 5. Nên đi khám mắt định kỳ hàng năm

Hi vọng với những thông tin trên về hiện tượng mắt bị mờ, mắt bị nhòe cũng như các hướng giải quyết những hiện tượng đó. Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *