Thường ngày lướt các trang mạng xã hội, bạn sẽ thường xuyên thấy các từ như “xin in4 bạn nữ”, “cho e xin in4”,…. Vậy bạn có thắc mắc rằng in4 có nghĩa là gì không? Đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì nó sẽ giải đáp thắc mắc và mang lại thông tin hữu ích dành cho bạn.

Định nghĩa về in4

Khi mới gặp từ in4, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vừa mới lạ, vừa lạ lẫm. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất tò mò với từ mới lạ này. Cùng tìm hiểu để hiểu hơn về nghĩa của từ này bạn nhé.

IN4 là gì?
IN4 là gì?

In4 là một dạng viết tắt, được biến tấu âm điệu từ “info”. Vì phát âm của từ “fo” được đọc tương tự như từ “four” (số 4). Do đó, nhiều người vẫn thường đọc ghép lại và viết tắt bằng từ in4.

Theo tiếng anh, info được viết là information hay được dịch thành thông tin. Thông tin trên facebook bao gồm những thông tin như: tên, tuổi, địa chỉ, sở thích,…. Vậy nên, xin in4 có nghĩa là xin các thông tin liên quan đến người đó.

Có nên cung cấp in4 của mình cho người khác

Khi có người muốn xin in4 của bạn. Có nghĩa là họ đang muốn bạn cung cấp cho họ những thông tin về bạn.  Những thông tin cụ thể như: Số điện thoại, trang cá nhân facebook, instagram,… Thậm chí có thể là địa chỉ nhà hay một số loại địa chỉ khác. Được hiểu một cách tổng quát chính là phương thức liên lạc với bạn.

Facebook - Trang cá nhân
Facebook – Trang cá nhân

Việc cung cấp các thông tin cá nhân trên các trang mạng xã hội hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi cung cấp thông tin. Bởi vì hiện nay, thường có những kẻ ăn cắp thông tin trên mạng xã hội.

Mạng xã hội là nơi giao lưu, làm quen và tiếp xúc với nhiều người. Do đó, việc bảo mật thông tin khá quan trọng. Bởi vì bạn sẽ không biết mục đích của họ là tốt hay xấu. Việc bảo vệ thông tin nhằm bảo vệ bạn và gia đình của bạn.

Nguồn gốc của từ in4

In4 được bắt nguồn từ một tài khoản mạng xã hội trên tiktok. Cụ thể, tài khoản có tên @pesua.nlqda đã nhắc đến trong video của mình. 

Trong lúc quay video, tài khoản này đã trả lời bình luận của một khán giả. Với nội dung: “Em yêu cầu anh cho em xin in4 nha”. Tuy nhiên, thay vì đọc nó là info hay information. Thì người chủ tài khoản này lại đọc với một từ khác được gọi là “in tư”.

Nguồn gốc câu nói "Hong bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh"
Nguồn gốc câu nói “Hong bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh”

Với cách đọc độc đáo này, video của anh đã trở thành xu hướng. Kèm theo đó là câu nói mang tính thương hiệu: “Hong bé ơi, em không follow anh mà em đòi xin in tư của anh, anh không cho đâu”.

Sử dụng từ in4 trong trường hợp nào

Công nghệ hiện nay ngày càng tiên tiến, hiện đại. Việc mọi người thường chia sẻ các hình ảnh trên các trang mạng xã hội là việc khá phổ biến. Tuy nhiên, thông thường họ sẽ yêu cầu bạn để lại bình luận hoặc nhắn tin. Mới cung cấp thông tin.

Trường hợp cần sử dụng in4

Do đó, với những trường hợp này, bạn có thể sử dụng từ in4. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cũng nên xem xét bối cảnh xung quanh. Để xem việc sử dụng từ này đã hợp lý hay chưa.

Xin in4
Xin in4

Bởi vì so với từ information hay info thì từ in4 không phải là từ ngữ chính thức. Nó chỉ được xem như một từ ngữ đùa giỡn giữa mọi người.

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội thường sử dụng cả 3 cách viết như: In4, info, information. Tuy nhiên, in4 và info chủ yếu được sử dụng trong ngôn ngữ chat giữa các bạn trẻ. Còn information được sử dụng trong những trường hợp nghiêm túc hơn.

Ví dụ về sử dụng in4

Trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ in4. Với một vài câu nói khá phổ biến như:

  • Cho em xin in4 bạn nữ/nam trong hình đi ạ.
  • Lát về cho tui in4 bạn của bà đi.
  • Xin in4 một bạn nam không biết hút thuốc.
  • Nếu bà mà cho tui in4 anh bà, tui bao bà chầu trà sữa này luôn.
  • Xin in4 một anh trai muốn về làm con rể mẹ em.
  • Xin in4 bạn nữ mang váy xanh hôm nay tại quán Phúc Long, lúc 10h ạ.

    Xin in4 1 bạn Chưa có người iu
    Xin in4 1 bạn Chưa có người iu

Thuật ngữ khác đi kèm với in4

Ngoài in4 ra, thì các bạn trẻ cũng rất hay dùng các thuật ngữ này đi kèm với nó. Chúng ta hãy cùng xem qua chúng là gì nhé.

Add là gì?

Bạn vẫn thường hay nghe những từ như: Add facebook tui đi, cậu add facebook anh đó chưa,… Thật ra, add ở đây có nghĩa là kết bạn, thêm bạn mới. 

Addfr là gì?
Add là gì?

Ib là gì?

Ib là từ viết tắt của từ inbox. Được hiểu một cách đơn giản là hộp thư, hộp tin nhắn. Bạn sẽ dễ dàng thấy trên các bài đăng bán hàng. Khi mọi người hỏi giá, thường người bán sẽ viết “ib mình ạ”. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến.

Ib là gì?
Ib là gì?

Tus là gì? 

Tus là hình thức viết tắt của status, được dùng khá phổ biến trên mạng xã hội. Nó được là hình thức cập nhật trạng thái, cảm xúc trên mạng xã hội. 

Tus là gì?
Tus là gì?

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu in4 là gì chưa? Ngoài thông tin giải đáp in4 có nghĩa là gì, chúng tôi còn cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích. Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *