Đời sống con người ngày càng thay đổi một cách nhanh chóng. Dần dần, việc tìm hiểu ra các mục giải trí giúp con người thư giãn ngày càng nhiều hơn. KTV là một trong số đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn định nghĩa được KTV là gì. Cùng theo dõi bài viết để biết được thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Định nghĩa KTV

KTV là cụm từ viết tắt của (karaoke television). Nó được hiểu một cách đơn giản chính là tivi karaoke. Là một không gian có âm thanh và có lời bài hát hiển thị trên màn hình để người dùng có thể hát theo.

Từ karaoke có nguồn gốc xuất sứ từ tiếng Nhật. Trong đó từ “kara” mang nghĩa là không và từ “oke” mang nghĩa là dàn nhạc. Gộp các từ này lại ta có thể hiểu đơn giản karaoke chính là không dàn nhạc.

Cũng đúng như cái tên của nó, khi bạn muốn đi hát karaoke thì không cần thiết phải có đầy đủ nhạc công, dàn nhạc,… Bởi các hệ thống karaoke được hát bằng hệ thống âm nhạc tích hợp sẵn.

Hát Karaoke
Hát Karaoke

Đây là hình thức giải trí khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các quán karaoke trên đường. Thậm chí tại một nhà hàng, quán ăn. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng người cầm mic hoặc biểu tượng mic. Có thể, ở đó cũng có dịch vụ KTV.

Một số cách hiểu khác về KTV

Trong một số trường hợp, KTV ở đây nhằm ám chỉ các “kỹ thuật viên” chuyên về các lĩnh vực massage. Thông thường, họ là những cô gái trẻ, đẹp. Được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực massage. Với hình thức này người ta thường gọi là KTV spa.

KTV spa
KTV spa

Cũng có một định nghĩa KTV cũng được gọi là kỹ thuật viên. Tuy nhiên, họ là những người lao động chuyên phụ trách về kỹ thuật trong một mảng nào đó. Kỹ thuật ở đây với hàm ý chung bao gồm nhiều ngành nghề. 

KTV kỹ thuật
KTV kỹ thuật

Trường hợp mà bạn dễ bắt gặp nhất, đó là trên các đài truyền hình Việt Nam. KTV ở đây nhằm ám chỉ các kênh truyền hình. Ví dụ như “ Khánh Hoà TV” hay “Kiên Giang TV”.

Đài PT-TH Khánh Hoà - KTV HD
Đài PT-TH Khánh Hoà – KTV HD

Sự thật về KTV mà bạn chưa biết

Một vài sự thật về KTV có thể bạn chưa biết. Cùng đọc bài viết để biết thêm nhé.

KTV đầu tiên xuất hiện ở đâu

Vào những năm 1984, tại cánh đồng lúa thuộc vùng Okayama, phía tây Kansai. Nó được làm từ các toa xe chở hàng. Từ đó, các hộp karaoke được xây dựng trên khắp các khu đất trống Nhật Bản. 

Sau đó, với công nghệ dần dần phát triển. Các phòng karaoke cách âm tốt dần xuất hiện nhiều hơn. Sau đó ngày càng phổ biến hơn.

Karaoke – Từ Nhật Bản đến trào lưu toàn thế giới
Karaoke – Từ Nhật Bản đến trào lưu toàn thế giới

Tại Việt Nam, karaoke dần trở nên phổ biến. Với nhiều phòng hát chuyên nghiệp, được cung cấp trang thiết bị tốt. Dần dần, nó trở thành một nét văn hóa phổ biến

Sự phát triển của KTV

Tại Nhật Bản, KTV thật sự bùng nổ và phát triển sau khi có công nghệ đĩa laser (LD) và đĩa compact (CD + graphic). Nó cho phép hiển thị lời bài hát trong lúc phát nhạc, và tìm kiếm bài hát một cách nhanh chóng.

KTV và quá trình phát triển
KTV và quá trình phát triển

Với công nghệ ngày càng phát triển, các KTV cũng dần được nâng cấp hơn. Với các công nghệ mới có thể giúp bạn chọn bài hát một cách đơn giản. Ngoài ra, còn có các MV nội dung của bài hát. Giúp bạn có thể cảm nhận được nhiều hơn, sống động hơn trong bài hát. Giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán vì chỉ có màn hình một màu cùng với chữ.

Ngành Công nghiệp KTV

Việc KTV trở nên thịnh hành là một trong những phương thức thúc đẩy sự phát triển của thị trường âm nhạc. Với việc cho ra các bản karaoke, việc quảng bá các sản phẩm âm nhạc trở nên phát triển. 

Công nghiệp KTV
Công nghiệp KTV

KTV phát triển đồng nghĩa với việc phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ. Các ngành có thể kể đến như: Thiết kế đồ hoạ, kết hợp video, chữ, hệ thống âm thanh,…

Thiết kế bên trong KTV

Nhiều người vẫn thắc mắc bên trong KTV có gì? Thật ra, bên trong KTV là một không gian kín. Với các hệ thống cách âm tốt, dàn âm thanh hiện đại, tiên tiến. 

Thiết kế bên trong KTV
Thiết kế bên trong KTV

Không những vậy, không gian trong đó được bao trùm bởi những ánh đèn lấp lánh. Cùng với các hệ thống sofa mềm mại, cao cấp. Mang lại cho bạn một không gian thư giãn thoải mái, tuyệt vời.

Chất lượng đi kèm với giá cả

Một điều đơn giản mà ai cũng biết, đó là chất lượng sẽ đi kèm với giá cả. Đây là điều hết sức bình thường, với các phòng KTV có không gian đẹp chất lượng tốt. Thì việc nó có giá thành cao là chuyện đương nhiên.

KTV Karaoke chất lượng
KTV Karaoke chất lượng

Ngoài ra, giá thành còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng phòng đó trong bao nhiêu giờ. Bạn nên hỏi giá trước khi thuê phòng để tránh những trường hợp bị “hét” giá nhé.

Giá trị mà KTV mang lại

Sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị dành cho bạn. Đến với KTV bạn có thể thỏa sức ca hát, nhảy múa. Bởi đây là hệ thống không gian hẹp, chỉ có bạn và những người thân quen của bạn. Bạn có thể thoải mái bung lụa.

KTV sẽ là một địa điểm lý tưởng giúp bạn có thể giải tỏa căng thẳng. Thỏa sức bùng cháy cùng đam mê ca hát hay nhảy nhót. Là địa điểm lý tưởng dành cho những ai sợ hát trước đám đông.

Duyên Phận - KARAOKE
Duyên Phận – KARAOKE

Đến với KTV bạn không cần phải lợ việc mình hát sai lời bài hát. KTV sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho những bạn đam mê hát nhưng lại sợ không thuộc lời. 

Nhiều bạn yêu thích việc ca hát, nhưng lại lo hát không đúng nhịp, không đúng chuẩn. Lo rằng hát sai sẽ bị mọi người chê cười. Đừng lo, những dòng chữ được thể hiện trên màn hình sẽ được chạy theo tiết tấu nhanh, chậm của bài hát.

Bài viết trên nhằm đưa ra một số định nghĩa về KTV là gì. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp nhiều thông tin khác. Mong là những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *