Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm online tại nhà hiện nay đang tăng cao. Những việc làm thêm có thể linh hoạt, chủ động tại nhà giúp bạn có thể gia tăng thu nhập của mình nhưng vẫn không ảnh hưởng đến công việc tại công ty. Cùng chúng tôi điểm qua một số việc làm thêm online tại nhà hot nhất hiện nay.

Nhu cầu kiếm việc làm thêm online tại nhà hiện nay

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm tại nhà vô cùng lớn. Đối tượng cần tìm việc làm thêm tại nhà thường là phụ nữ. Do đặc thù về mặt giới tính, gắn liền với những công việc chăm sóc gia đình và khoảng thời gian trống ở nhà nên muốn kiếm thêm thu nhập. Do đó, nhu cầu kiếm việc làm thêm tại nhà ngày càng nâng cao và được nhiều chị em tìm kiếm.

Sự phát triển của công nghệ, thời đại internet và sự kết nối nhanh chóng nhờ mạng máy tính khiến cho các công việc được kết nối ngày càng sâu sắc hơn. Rất nhiều người mong muốn tìm kiếm được một việc làm thêm online tại nhà phù hợp với khoảng thời gian trống của mình để có thể tăng thêm thu nhập và thoải mái hơn trong việc chi tiêu.

Khi tìm kiếm cụm từ:” Việc làm thêm online tại nhà” Bạn sẽ bất ngờ với hàng triệu kết quả được trả về trên công cụ tìm kiếm. Đủ cho thấy mức độ quan tâm và nhu cầu tìm kiếm việc làm ngày càng nhiều hiện nay của con người. Cùng chúng tôi điểm danh một số việc làm thêm online tại nhà hot nhất hiện nay dưới đây bạn nhé!

Danh sách những việc làm thêm online tại nhà hot nhất hiện nay

Trở thành cộng tác viên bán hàng online, hoặc tự bán hàng online

Đây thực sự là một gợi ý không tồi đối với nhiều người. Khái niệm “mẹ bỉm sữa bán hàng online” dần trở lên quen thuộc khi nhiều người làm công việc này sử dụng khoảng thời gian rảnh trong ngày để bán hàng online và tăng thêm thu nhập. Nếu ai có máu kinh doanh và một chút duyên trong nghề thì có thể làm công việc này. Tuy nhiên, cũng cần khá nhiều yếu tố mới có thể bán hàng được thành công.

Viết lách (content)

Nghề này yêu cầu cao về khả năng viết lách cũng như trình độ hiểu biết của bạn. Tuy nhiên, nếu có đam mê thì bạn vẫn có thể thực hiện được công việc này. Bạn có thể viết thuê cho những doanh nghiệp, công ty, website, .. của họ để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Công việc này cũng hoàn toàn có thể được thực hiện online tại nhà được.

Dịch thuật

Đây cũng là công việc làm thêm online tại nhà được nhiều người có trình độ ngoại ngữ thực hiện. Nó đem lại thu nhập và nhiều nguồn trải nghiệm mới dành cho bạn với công việc này. Tuy nhiên, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ, cũng như có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó mới có thể dịch thuật được.

Nghề nhập liệu (đánh văn bản)

Nếu bạn có khả năng sử dụng thành thạo phần mềm word, excel thì công việc nhập liệu dữ liệu, đánh văn bản thực sự là điều phù hợp dành cho bạn trong trường hơp này. Bằng khả năng soạn thảo văn bản của mình nhanh chóng. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập rất nhiều nhờ công việc này. Công việc này không quá đòi hỏi nhiều năng lực, nên chỉ với một vài kỹ năng cơ bản thôi là bạn đã có thể thực hiện được rồi. Do đó, rất nhiều người đã lựa chọn việc làm online tại nhà này đẻ có thể kiếm thêm cho mình thêm thu nhập.

Gia sư trực tuyến

Nếu bạn giỏi hoặc có kiến ​​thức sâu về một môn học, bạn có thể đăng ký làm gia sư trực tuyến. Công việc này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn về môn học và có trách nhiệm giúp học sinh tiến bộ. Khi bạn học, cả bạn và học sinh của bạn có thể trau dồi kiến ​​thức của họ.

Nhân viên trực tổng đài

Công việc nhân viên tổng đài phù hợp với những bạn sinh viên có giọng nói dễ nghe, không yêu cầu nhiều kinh nghiệm vì bạn sẽ được đào tạo chính quy bởi đội ngũ nhân viên. Bạn có thể chọn một công việc theo ca phù hợp với lịch trình của mình. Một số cửa hàng thậm chí còn có chương trình hoa hồng nếu bạn bán được nhiều sản phẩm.

Telesales, chăm sóc khách hàng

Tiếp thị qua điện thoại (nhân viên bán hàng) và dịch vụ khách hàng là những công việc đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và lắng nghe khách hàng của mình. Ngoài ra, bạn cần thành thạo, thông thạo ngôn ngữ nói và có kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực công việc để có thể giúp khách hàng giải đáp thắc mắc.

Quản trị Fanpage

Admin Fanpage có nghĩa là bạn sẽ tạo nội dung cho công ty hoặc cửa hàng của mình trên các mạng xã hội như Facebook, Google hoặc Instagram. Để làm được điều này, bạn nên có những kỹ năng chỉnh sửa ảnh và video cơ bản, luôn cập nhật các xu hướng trên mạng xã hội để tạo ra nội dung hiệu quả hơn.

Nhân viên trực chat bán hàng

Tương tự với nhân viên call center, nếu bán được nhiều sản phẩm cho công ty, cửa hàng, bạn sẽ được thưởng hoa hồng. Với công việc này, bạn có thể chọn cửa hàng quần áo, cửa hàng giày dép hoặc cửa hàng phụ kiện. Nhân viên chat thường làm việc theo ca nên bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp mà không ảnh hưởng đến việc học.

Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán hàng trực tuyến. Công việc chính của bạn chỉ là thiết lập một đường ống bán hàng, trong khi các công đoạn khác như xử lý đơn hàng, đóng gói hoặc vận chuyển sẽ do một bộ phận khác đảm nhiệm. Nếu bạn muốn tích lũy kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức kinh doanh thì đây là một công việc đáng để bạn quan tâm đầu tiên.

Lập trình

Lập trình là một trong những công việc có mức lương khá cao. Những bạn học công nghệ thông tin và thành thạo ngôn ngữ lập trình có thể đi làm thêm. Một số công việc phổ biến hơn hiện nay là lập trình game, lập trình web hoặc lập trình ứng dụng di động.

Thiết kế

Công việc thiết kế rất đa dạng và bạn có thể lựa chọn thiết kế hình ảnh, logo, catalogue hoặc thiết kế kiến ​​trúc, nội thất gia đình. Đây không chỉ là công việc phù hợp trong thời gian có dịch mà cả ngoài giờ hành chính. Nếu muốn có thêm ý tưởng thiết kế, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Pinterest, Canva hoặc PhotoShop.

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng

Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng hiện nay khá dễ dàng khi chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là người tìm việc đã có thể xem và ứng tuyển những vị trí công việc mà mình mong muốn một cách đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, với những người tìm việc hời hợt và không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thì tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng lại tồn tại những rủi ro, tình trạng lừa đảo.

Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi khuyên bạn cẩn trọng khi tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng:

– Sàng lọc thông tin tuyển dụng một cách cẩn thận để tránh các công ty ma, công ty lừa đảo,..

– Dành thời gian nghiên cứu các vị trí công việc mình sẽ ứng tuyển cũng như công ty mà mình sẽ nộp hồ sơ xin việc vào. Xem vị trí công việc đó đòi hỏi những yêu cầu gì, trình độ chuyên môn ra sao, có phù hợp với bản thân bạn hay không?

– Cảnh giác với các trường hợp lừa đảo khi tìm việc qua mạng như:

  • Nhận được email thông báo trúng tuyển dù bạn chưa ứng tuyển vào công ty đó.
  • Các công ty đòi phải đóng tiền cọc trước, đóng các khoản phí để bắt đầu công việc hay để nhận thiết bị,…
  • Các công ty yêu cầu các thông tin về tài khoản ngân hàng hay các thông tin cá nhân khác của bạn.

– Tìm hiểu kỹ hơn về các chế độ, chính sách như: lương, thưởng, giờ làm, cách tính tiền tăng ca, làm thêm giờ,… Nếu bạn làm tính theo sản phẩm hoặc khối lượng công việc hoàn thành thì cần nắm rõ quy định về % hoa hồng, % tiền thưởng được nhận theo doanh số,…

– Cẩn thận với những thông tin tuyển dụng việc làm với hứa hẹn giúp bạn làm giàu nhanh chóng, những cam kết về tài chính,….

Hi vọng với những chia sẻ và danh sách một số việc làm thêm online tại nhà trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn tìm được công việc làm thêm ưng ý, gia tăng thu nhập và giúp bạn có những trải nghiệm mới trong nghề thú vị vô cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *